Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 03:26 AM (GMT+7)

Bắt đối tượng lừa đảo tiền xin việc

authorDuy Hậu Thứ Năm, ngày 07/03/2019 10:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tự giới thiệu mình có mối quan hệ với lãnh đạo các cơ quan nhà nước, Hồ Thị Ánh Tuyết đã hứa hẹn xin việc cho nhiều người để chiếm đoạt tiền.

   

Ngày 7.3, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hồ Thị Ánh Tuyết (36 tuổi) trú tại phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 bat doi tuong lua dao tien xin viec hinh anh 1

Hồ Thị Ánh Tuyết tại cơ quan điều tra.

Trước đó, Công an tỉnh nhận được nhiều đơn thư tố cáo Tuyết có hành vi lừa đảo. Qua kết quả xác minh, cơ quan điều tra xác định, từ tháng 5.2017 đến nay, Tuyết gặp gỡ nhiều người có nguyện vọng xin việc làm rồi tự giới thiệu mình là công chức nhà nước, có chức vụ ở trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Nhờ thế, Tuyết có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp trên nên có khả năng xin cho con em của họ vào làm việc tại các cơ quan nhà nước. Tin lời, nhiều người đã đưa tiền và hồ sơ nhờ Tuyết xin việc. Tuy nhiên, sau đó Tuyết không thực hiện lời hứa và cũng không trả lại tiền. Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, bước đầu xác minh, tổng số tiền Tuyết đã chiếm đoạt là hơn 1,3 tỷ đồng. 

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng, đề nghị các bị hại khác (nếu có) liên hệ với phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk để được giải quyết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là người biết chồng của mình cùng nhóm đối tượng thực hiện hành vi...
Các đối tượng đều là bạn “nghiện” của nhau, cùng nhau thực hiện...
"Ngay từ những ngày đầu người dân đã xôn xao rằng chính Thu là người...