Thứ Tư, ngày 24/10/2018 06:54 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 10:03 AM (GMT+7)

Bắt đối tượng sản xuất bộ phận súng tự chế, bán khắp toàn quốc

Vốn là một thợ cơ khí chuyên nghiệp, được một số đối tượng bắt mối đặt hàng, Tuấn đã mày mò, nghiên cứu tự chế các bộ phận của súng cung cấp cho các đối tượng ở nhiều tỉnh, thành.

   

Ngày 23.3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (24 tuổi, trú ở xóm 8, xã Đồng Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam) đang vận chuyển trái phép một số vật nghi là bộ phận của súng tự chế.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 4 hộp các tông chứa các vật nghi là các bộ phận của súng như: Thân súng, búa đập, thoi đẩy, lò so, cò súng.

Khám xét nơi ở của Nguyễn Anh Tuấn, lực lượng công an tiếp tục phát hiện, thu giữ 5 thanh kim loại màu đen nghi là phôi dùng để chế tạo thân súng, 30 viên đạn chì, cùng 13 vật nghi là thân súng đang trong quá trình hoàn thiện và nhiều vật dụng có liên quan đến việc chế tạo súng.

 bat doi tuong san xuat bo phan sung tu che, bán kháp toàn quóc hinh anh 1

Đối tượng Tuấn và các vật chứng của vụ án.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Anh Tuấn khai nhận trong một lần đi chơi ở Quảng Ninh, được một số đối tượng bắt mối "đặt hàng" sản xuất, buôn bán các bộ phận súng tự chế.

Vốn là thợ cơ khí nên hàng ngày cùng với việc nhận làm các mặt hàng cơ khí, Tuấn lợi dụng sản xuất các bộ phận của súng để bán kiếm lời. Phôi để chế tạo các bộ phận của súng Tuấn mua từ Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh.

Sau đó, thông qua liên lạc bằng điện thoại và mạng xã hội, Tuấn nhận sản xuất, chế tạo các bộ phận của súng rồi bán cho các đối tượng có nhu cầu.

Từ cuối năm 2016 đến nay, Tuấn đã sản xuất, chế tạo và bán trên 100 bộ phận của súng tự chế với giá từ 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/bộ cho những đối tượng ở các tỉnh, thành như: Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, TP.HCM, Hà Nội, An Giang, Lâm Đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành tạm giữ Nguyễn Anh Tuấn để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Đoàn Phượng (CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khai báo với công an, Mỹ thừa nhận có quan hệ tình cảm với nạn nhân...
Sau khi trộm được một con chó, nhóm "cẩu tặc" bị dân làng đuổi đánh....
Trong quá trình hỗn loạn, một nam thanh niên áo đen đã rút súng bắn...