Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 15:45 PM (GMT+7)

Bắt đối tượng trốn nã gần 25 năm, lấy vợ đẻ được 6 người con

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 01/09/2017 18:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi gây án, Khoát đã trốn truy nã gần 25 năm, đi đến nhiều nơi sinh sống. Sau đó, đối tượng đến xã Bình Minh đổi tên và định cư ở đó suốt gần 20 năm. Đến khi bị bắt đối tượng đã có vợ và 6 người con.

   

Ngày 1.9, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã bàn giao Nguyễn Xuân Khoát (SN 1969, quê thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk Lấp, tỉnh Đắk Nông) cho cơ quan điều tra để điều tra. Đối tượng này bị Cơ quan điều tra ra lệnh truy nã cách đây gần 25 năm vì là nghi can trong một vụ án giết người.

Theo đó, ngày 12.4.1993, khi đi dự đám cưới, Khoát đã bị nhóm người của Nguyễn Văn Lĩnh (trú thị trấn Kiến Đức) đánh. Tối hôm sau, Khoát đi uống rượu về thì gặp Lĩnh. Nhớ lại chuyện mình bị đánh hôm trước, Khoát đã dùng gậy đánh liên tiếp vào đầu khiến Lĩnh tử vong trên đường đi cấp cứu.

 bat doi tuong tron na gan 25 nam, lay vo de duoc 6 nguoi con hinh anh 1

Đối tượng Khoát tại cơ quan điều tra.

Theo Cơ quan điều tra, gây án xong, Khoát bỏ trốn khỏi địa phương. Đến năm 1998, Khoát lấy tên là Quang và đến xã Bình Minh (huyện Bù Đăng, Bình Phước) sinh sống. Sau đó, Khoát lấy vợ, sinh được 6 người con và định cư luôn tại đó cho đến khi bị bắt. 

Theo Thiếu tá Ngô Văn Dũng, Đội trưởng Đội Truy bắt đối tượng truy nã, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Đắk Nông, khi bị bắt vợ con Khoát phản ứng rất mạnh vì suốt nhiều năm qua Khoát không hề phạm tội. Mặc dù đối tượng đã khác xa rất nhiều so với trước đây, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan truy nã đã chứng minh Quang chính là Nguyễn Xuân Khoát bị truy nã cách đây gần 25 năm. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tùng sử dụng nhiều sim và máy điện thoại nhắn tin đe dọa, tống tiền...
Luật sư cho biết, theo luật pháp Việt Nam, hai cô gái Nga bán dâm...
2 đối tượng nhắn tin đe dọa, tống tiền hàng loạt lãnh đạo văn phòng...