Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 04:09 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 13/03/2017 15:17 PM (GMT+7)

Bắt gã nhân viên lộ chuyện lừa công ty tiền tỷ sau màn giả bị cướp

Khi cảnh sát xác định Quyền hoang báo bị cướp 300 triệu đồng để khỏi trả công ty, sếp của anh ta rà soát, phát hiện bị chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng bằng chứng từ giả.

   

Ngày 13.3, Công an TP.HCM bắt giam Lê Mậu Nhất Quyền (29 tuổi) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 bat ga nhan vien lo chuyen lua cong ty tien ty sau man gia bi cuop hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Quyền là nhân viên Công ty cổ phần Sài Gòn Traco ở quận 4 (TP.HCM), có nhiệm vụ tìm mua vật tư, cung cấp dịch vụ tàu biển cho khách hàng. Khi nhận đơn hàng của khách, anh ta được công ty tạm ứng tiền mua vật tư.

Theo điều tra, trong 6 tháng cuối năm 2015, Quyền dùng email giả, gửi đến công ty vờ là khách đặt hàng. Căn cứ trên "đơn hàng" này, anh ta làm thủ tục đề nghị công ty tạm ứng tiền mua vật tư. Tổng cộng, Quyền đã lấy được gần 2 tỷ đồng.

Cuối năm đó đến hạn thanh toán hóa đơn cho công ty gần 300 triệu nhưng không có tiền, Quyền nảy sinh ý định giả bị cướp để lùi thời gian trả. Quyền đến Công an phường 12 (quận 4) trình báo bị giật túi xách đựng số tiền này để có cớ ăn nói với công ty.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định đây là vụ hoang báo - do phát hiện nhiều tình tiết mâu thuẫn. Công ty Sài Gòn Traco rà soát hoạt động của Quyền mới biết đã bị chiếm đoạt tiền.

Hiện, gia đình Quyền đã khắc phục được 700 triệu.

Theo Quốc Thắng (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lời nói sau cùng của ông Đinh La Thăng và các bị cáo trước...
Hai nghi phạm mang thuốc nổ, kíp nổ và dây cháy chậm xuống phòng...
Tài xế Nguyễn Thanh Lâm (30 tuổi, ngụ Biên Hòa, Đồng Nai) bất chấp...