Thứ Tư, ngày 26/09/2018 14:37 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 13/09/2016 14:05 PM (GMT+7)

Bắt giam "đại gia" thủy sản lừa đảo ngân hàng

Ngày 13.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đã bắt tạm giam ông Ngô Chí Dũng, Giám đốc Công ty CP Thủy sản Minh Hiếu (khóm 2, phường 1, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu) và 3 người liên quan để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

   

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, từ đầu năm 2012 đến cuối năm 2013, bà Lê Thị Hạc, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy sản Minh Hiếu cùng chồng là ông Dũng đã thành lập 3 công ty và 2 hộ kinh doanh. Trong đó có 2 công ty và 1 hộ kinh doanh để cho người làm thuê đứng tên và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 bat giam "dai gia" thuy san lua dao ngan hang hinh anh 1

Công an khám xét Công ty CP Thủy sản Minh Hiếu ngày 12.9.

Cụ thể, Công ty CP thủy sản Minh Hiếu Bạc Liêu do bà Nguyễn Thị Út làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; Công ty CP Dịch vụ thương mại thủy sản Bình Hưng (đường Phạm Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) do ông Trần Đình Tiến làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc...

Ngày 16.11.2011, ông Dũng ký hợp đồng thế chấp tài sản hơn 64 tỷ đồng (tài sản cố định trị giá hơn 33 tỷ đồng và kho tôm đông lạnh thành phẩm trên 121 tấn, trị giá hơn 31 tỷ đồng) cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Bạc Liêu để vay tiền sản xuất kinh doanh.

Để được ngân hàng giải ngân vốn, ông Dũng chỉ đạo đại diện các công ty, hộ kinh doanh do mình thành lập xuất hóa đơn khống, ghi nội dung hàng hóa không có thật... gửi ngân hàng. Sau đó, BIDV chi nhánh Bạc Liêu đã giải ngân cho Công ty CP Thủy sản Minh Hiếu với số tiền gần 37 tỷ đồng, đến nay số nợ này lên đến 42 tỷ đồng nhưng công ty không có khả năng thanh toán. Khi đại diện ngân hàng đến kiểm tra kho tôm đông lạnh trên 121 tấn mà công ty thế chấp để vay tiền thì chỉ còn lại... 52kg nên yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, công an còn phát hiện công ty dùng tài sản thế chấp là hàng tôm đông lạnh tồn kho trên để vay nhiều ngân hàng và hiện không còn khả năng trả hơn 128 tỷ đồng.

Theo Duy Nhân (Người Lao Động)
Xem bình luận
Lại một đại gia ngã ngựa, lại một ngân hàng mất tiền tỷ..
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

3 người trong một gia đình bị sát hại dã man xảy ra ở thôn Phố Mỹ,...
Trong cơn cuồng loạn, nghi phạm Tiến đã dùng dao gây án khiến 3...
Trong vụ dùng nước hoa kích dục hiếp dâm, chỉ huy đội Giám định hóa...