Thứ Ba, ngày 16/10/2018 03:18 AM (GMT+7)

Bắt giám đốc chiếm đoạt hơn 20 tỷ của công ty vì thua cá độ

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 15:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thua cá độ qua mạng, một giám đốc chi nhánh của Công ty Điện máy Phan Khang đã cho người làm giả con dấu, chữ ký của Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ và chiếm đoạt tài sản của công ty khoảng 22 tỷ đồng.

   

Chiều nay (3.3), đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP.Cần Thơ - cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Trí Đức (28 tuổi, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ; nguyên Giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 và 2 của Công ty Phan Khang chi nhánh Cần Thơ) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 bat giam doc chiem doat hon 20 ty cua cong ty vi thua ca do hinh anh 1

Chi nhánh Công ty Điện máy Phan Khang tại Cần Thơ.

Theo Công an TP.Cần Thơ, năm 2012, tháng 7.2014, Đức được bổ nhiệm làm Giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 2 của Công ty Điện máy Phan Khang chi nhánh Cần Thơ. Đến tháng 4.2015, Đức được tiếp tục bổ nhiệm làm Giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 của Công ty Điện máy Phan Khang chi nhánh Cần Thơ.

Tuy nhiên, doanh thu của cả 2 của hàng do Đức quản lý tại Cần Thơ bị sụt giảm đáng kể trong năm 2016. Ngay sau đó, công ty đã tiến hành thành lập đoàn kiểm tra và phát hiện có số lượng lớn hàng hóa bị thiếu hụt và không có hóa đơn bán hàng.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện Đức đã làm giả chữ ký của Giám đốc và con dấu của Sở Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ để làm khống hợp đồng bán hàng của nơi đây với số lượng lớn hàng điện máy trị giá 7,750 tỷ đồng.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, Đức bỏ trốn. Đến ngày 14.2, Đức đã đến Công an TP.Cần Thơ đầu thú.

Tại Cơ quan điều tra, Đức đã thừa nhận hành vi lợi dụng chức vụ là giám đốc 2 chi nhánh của Công ty Điện máy Phan Khang tại Cần Thơ để chiếm đoạt của công ty với số tiền khoảng 22 tỷ đồng.

Đức khai nhận, nguyên nhân là do ham chơi cá độ qua mạng nên bị thiếu nợ. Đức đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới cho xuất kho, đưa hàng cho Đức bán ra thị trường thấp hơn với giá vốn từ 15%-20%. Sau khi bán được hàng thì Đức chiếm đoạt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được biết, nghi phạm nổ súng và nạn nhân có 2 người con (một trai,...
Phú hỏi anh T: “Mày chửi tao cái gì?”, hai bên lời qua tiếng lại,...
9 công an xã trong hơn một tiếng truy đuổi qua hai cánh đồng mới...