Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 02:18 AM (GMT+7)

Bắt giam một cán bộ quản lý thị trường “làm luật” ở Nghệ An

authorMinh Lý Thứ Hai, ngày 28/01/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ cán bộ QLTT bị thầy lang tố tống tiền, ông Nguyễn Văn Quang - lãnh đạo Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Cục QLTT Nghệ An bị khởi tố để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

   

 bat giam mot can bo quan ly thi truong “lam luat” o nghe an hinh anh 1

Chiều ngày 28/1, thông tin từ Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Quang – cán bộ Đội QLTT số 8 (Cục QLTT Nghệ An) để điều tra về tội“Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ông Vi Văn Hùng (trú tại bản Noòng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, làm nghề bán thuốc nam) phản ánh, vào ngày 4/12/2018, có 3 người mặc đồng phục QLTT đi xe ôtô biển xanh 37A - 00343 đến nhà tự giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An.

Sau đó, 3 người này đưa ra lý do ông làm nghề thuốc nam không giấy phép, không có giấy phép kinh doanh, không có chứng chỉ hành nghề, với những lỗi trên ông Hùng sẽ bị phạt 60-70 triệu đồng.

Lúc này ông Hùng cho biết trong nhà chỉ có 10 triệu đồng và vào phòng ngủ để lấy tiền thì một cán bộ đi vào yêu cầu đưa 6 triệu đồng.

Sau khi sự việc được thông tin trên báo chí, ngày 27/12/2018, một người mặc đồ thường phục đến giới thiệu là cán bộ mới của Đội QLTT số 8 đến và đưa lại cho ông Hùng một chiếc phong bì nhưng ông không nhận. Tuy nhiên, người này vẫn để phong bì lại và ra về.

Cơ quan điều tra xác định, ngày 4/12/2018 ông Nguyễn Văn Quang – Cán bộ Đội QLTT số 8, Tổ trưởng tổ kiểm tra địa bàn phụ trách ở Anh Sơn cùng Võ Thành Vinh; Trường Văn Cường (kiểm sát viên) của đội quản lý thị trường số 8 và Nguyễn Thanh Thủy là lái xe của đơn vị này đã đi xe biển xanh tới nhà ông Vi Văn Hùng.

Liên quan đến vụ việc, ngày 18/1, Công an huyện này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường cũng thuộc đội Quản lý thị trường số 8 cùng về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam thanh niên 29 tuổi nảy sinh tình cảm với bé gái sinh năm 2006,...
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra kết luận, đề nghị truy...
Nam thanh niên ở Thừa Thiên- Huế dùng dao đâm liên tiếp hơn 20 nhát...