Thứ Tư, ngày 16/01/2019 21:28 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 00:00 AM (GMT+7)

Bắt giữ nhà báo tống tiền ở Hải Phòng

Chiều 25.3, Công an Hải Phòng phát đi thông báo đã bắt Trưởng văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật cùng 2 nhân viên để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

   

Ngày 25.3, trao đổi với Zing.vn, trung tá Nguyễn Khánh Toàn, Trưởng phòng Tham mưu Công an Hải Phòng, cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Hồng Bàng đã tạm giữ 3 người để làm rõ hành vi tống tiền.

Theo Cổng thông tin điện tử Công an Hải Phòng, 3 người bị tạm giữ cùng làm việc cho Báo Kinh doanh và Pháp luật, quê Hải Phòng. Họ gồm Phan Văn Thương (43 tuổi, Trưởng văn phòng đại diện tại Hải Phòng), Phạm Văn Tân (27 tuổi, phóng viên) và Phan Thành Long (26 tuổi, nhân viên kinh doanh).

 bat giu nha bao tong tien o hai phong hinh anh 1

Thông tin vụ việc đăng trên Cổng thông tin điện tử Công an TP.Hải Phòng. Ảnh: Công an Hải Phòng

Trước đó, chiều 24.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hồng Bàng, bắt quả tang Long khi có hành vi đe dọa bà Đ.T.Đ (ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền).

Bà Đ bị ép phải đưa tiền, nếu không những vi phạm về nguyên tắc xây dựng của người phụ nữ này khi làm nhà sẽ bị đăng lên báo Kinh doanh và Pháp luật. Khi Long vừa nhận tiền của bà Đ thì công an quận Hồng Bàng ập đến bắt giữ.

Theo thông tin từ Công an Hải Phòng, ông Phan Văn Thương "đã tổ chức cho các phóng viên và cộng tác viên nắm, phát hiện các hộ gia đình, các tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về quản lý xã hội thì đến dọa đăng báo, nếu không chịu nộp tiền. Nhóm này đã thực hiện trong thời gian dài và thu tiền của nhiều người".

Trưởng phòng Tham mưu Công an Hải Phòng cho hay cảnh sát sẽ điều tra tuần tự để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tiền của ông Thương và 2 người liên quan.

Theo Hoàng Lam (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 16.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đã bắt...
Đi chơi về chưa thấy mẹ nấu cơm nên Đức đã dùng tay đấm...
Cuối giờ chiều nay, trả lời Hội đồng xét xử (HĐXX), bị cáo Lương...