Thứ Tư, ngày 24/10/2018 08:22 AM (GMT+7)

Bắt giữ nhóm nhà báo tống tiền người dân ở Hải Phòng

authorThu Thủy Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 12:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an TP Hải phòng đã tạm giữ một nhóm đối tượng để điều tra về hành vi đe dọa đối với một công dân sinh sống tại quận Ngô Quyền.

   

Trước đó, chiều 24.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hồng Bàng, bắt quả tang đối tượng Phan Thành Long khi có hành vi đe dọa bà Đào Thị Đài (ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải phòng).

Bà Đài bị ép phải đưa tiền, nếu không những vi phạm về nguyên tắc xây dựng của người phụ nữ này khi làm nhà sẽ bị đăng lên báo Kinh doanh và Pháp luật. Khi Long vừa nhận tiền của bà Đài thì công an quận Hồng Bàng ập đến bắt giữ.

 bat giu nhom nha bao tong tien nguoi dan o hai phong hinh anh 1

Ảnh : Văn phòng đại diện báo Kinh doanh Pháp luật đã bị niêm phong.

Thông tin từ Công an Hải Phòng, ông Phan Văn Thương "đã tổ chức cho các phóng viên và cộng tác viên nắm, phát hiện các hộ gia đình, các tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về quản lý xã hội thì đến dọa đăng báo, nếu không chịu nộp tiền. Nhóm này đã thực hiện trong thời gian dài và thu tiền của nhiều người".

Công an TP Hải phòng ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Thương, 43 tuổi, trú tổ 31, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân (trưởng Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng); Phạm Văn Tân, 27 tuổi, trú xã Trường Thọ huyện An Lão (phóng viên); Phan Thành Long, 26 tuổi, trú xã Thái Sơn, huyện An Lão (nhân viên) cùng làm việc tại văn phòng Báo Kinh doanh và Pháp luật để điều tra xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khám xét nơi ở và làm việc của Thương cơ quan Công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi trên của các đối tượng này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khai báo với công an, Mỹ thừa nhận có quan hệ tình cảm với nạn nhân...
Sau khi trộm được một con chó, nhóm "cẩu tặc" bị dân làng đuổi đánh....
Trong quá trình hỗn loạn, một nam thanh niên áo đen đã rút súng bắn...