Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 00:48 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 03/03/2016 07:25 AM (GMT+7)

Bắt giữ nữ Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty đa cấp

Nữ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Vipha Việt Nam đã liên kiết với một nhóm người kinh doanh thực phẩm chức năng theo mô hình đa cấp, lừa đảo gần 20 tỷ đồng.

   

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu (46 tuổi, trú tại phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội), để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 bat giu nu chu tich hoi dong quan tri cong ty da cap hinh anh 1

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt đối với Chủ tịch HĐQT Công ty Vipha Việt Nam.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Thị Thu là Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CP đầu tư thương mại và phát triển Việt Phát (gọi tắt công ty Vipha Việt Nam).

Trong thời gian hoạt động tại công ty, Thu cùng một nhóm người đã xây dựng dự án Vipha kinh doanh thực phẩm chức năng theo mô hình đa cấp trên địa bàn nhiều huyện của tỉnh Bắc Ninh.

Để thu hút người tham, tại mỗi huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Thu thành lập đại lý, tuyển dụng cộng tác viên tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp bằng nhiều loại giải thưởng hấp dẫn.

Quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện chỉ trong thời gian ngắn, đường dây đa cấp này đã dụ dỗ được gần 500 người tham gia với số tiền khoảng 20 tỷ đồng.

Liên quan đến việc kinh doanh đa cấp, mới đây, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 7 lãnh đạo và tổng đại lý của Công ty Liên Kết Việt lôi kéo hơn 60.000 người tham gia, thu khoảng 1.900 tỷ đồng.

Theo Như Loan (Công Lý)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiên tòa sơ thẩm vụ án ông Đinh La Thăng và đồng phạm đã trải qua...
Trong lời nói sau cùng của ông Đinh La Thăng và các bị cáo trước...
Người phụ nữ ở Thừa Thiên- Huế bị kẻ gian lấy trộm gần 100 triệu...