Thứ Tư, ngày 18/07/2018 16:22 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/01/2014 09:33 AM (GMT+7)

Bắt gọn băng cướp tuổi teen tại Thủ đô

Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa cho biết đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng tuổi teen chuyên cưỡng đoạt tài sản của các em nhỏ.

   
Các đối tượng bị tạm giữ hình sự gồm: Nguyễn Minh Hoàng, 15 tuổi; Bùi Hoàng Anh, 17 tuổi, đều sống lang thang; Nguyễn Tiến Hưng, 17 tuổi, trú tại Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng và Nguyễn Hữu Hưng, 16 tuổi, trú tại Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng.

Trước đó, khoảng 17h45 ngày 15.1, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp với Công an phường Thanh Nhàn tuần tra kiểm soát trong Công viên Tuổi Trẻ đã bắt quả tang 3 đối tượng trong nhóm trên có hành vi chiếm đoạt xe đạp của cháu Trần Diệu Linh, 9 tuổi, trú tại Bạch Mai.

Các đối tượng khai nhận do cần tiền ăn tiêu và chơi điện tử, Hữu Hưng rủ Hoàng, Tiến Hưng vào Công viên Tuổi Trẻ để chiếm đoạt tài sản (xe đạp) của trẻ em đi trong công viên. Cả ba đi bộ đến khu vực chân cầu Thanh Nhàn thì phát hiện cháu Linh đi xe đạp một mình. Hoàng đứng trước đầu xe chặn lại và nói: "Cho anh mượn xe để anh đi mua thẻ điện thoại", Linh không đồng ý.

Lúc này, do có nhiều người nên cả ba phải cho Linh đi. Lát sau, cả ba đi bộ lên cầu và phát hiện Linh cũng đạp xe quay lại và đi lên cầu, Hoàng tiếp tục ra chặn và hỏi mượn xe. Do Linh nhất quyết không cho mượn nên Hoàng véo má, mũi làm Linh sợ phải xuống và đưa xe cho Hoàng. Khi ra đến cổng công viên thì nhóm đối tượng này bị bắt giữ.

Ngoài vụ cưỡng đoạt tài sản trên, từ giữa năm 2013 đến nay, Hoàng, Tiến Hưng, Hữu Hưng và đối tượng có liên quan là Hoàng Anh còn gây ra hàng loạt vụ chiếm đoạt tài sản khác với cùng cách thức "hỏi mượn" xe của các em nhỏ trong Công viên Tuổi Trẻ, Công viên Thống Nhất và đường Trần Khát Chân. Ngoài ra, các đối tượng còn ép xe, đánh và trấn lột xe của các em nhỏ. Sau đó, bọn chúng đem xe ra chợ giời để bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Đề nghị những ai là bị hại liên hệ với Đội CSHS Công an quận Hai Bà Trưng để giải quyết.
Theo CAND (Theo CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định, mỗi lần bán dâm các cô gái chỉ được phục vụ khách...
Ngày 17.7, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn thông báo ý kiến...
Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang...