Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 00:59 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/02/2015 18:56 PM (GMT+7)

Bắt kẻ giả danh thiếu tướng công an "chạy án"

Tự nhận mình là "thiếu tướng" công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Công an, Nguyên nhận 8,6 triệu đồng với thỏa thuận sẽ "chạy án" cho một thanh niên thoát tội đánh bạc.

   

Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan điều tra huyện Quỳnh Phụ đã khởi tố, bắt tạm giam Cao Văn Nguyên (53 tuổi, trú phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 bat ke gia danh thieu tuong cong an "chay an" hinh anh 1

Cao Văn Nguyên tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra, biết anh Hoàng (34 tuổi, ở xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ) đang tìm người nhờ "chạy án" cho em trai là Hoàng Văn Mạnh (20 tuổi) vừa bị Công an huyện Quỳnh Phụ bắt về tội Đánh bạc, ngày 4.2, được bạn bè giới thiệu, Nguyên đã gặp anh Hoàng và tự nhận mình là thiếu tướng đang công tác tại một tổng cục thuộc Bộ Công an.

Qua trao đổi, Nguyên hứa giúp và tác động cho em trai anh Hoàng thoát án. Tin lời Nguyên, anh của Mạnh đã giao cho tên này 8,6 triệu đồng. Tối cùng ngày, anh Hoàng nghi Nguyên giả danh thiếu tướng nên trình báo Công an Quỳnh Phụ.

Qua điều tra nhà chức trách xác định được nhân thân thiếu tướng dỏm. Xác minh từ Công an quận Lê Chân cho thấy Nguyên nghiện ma túy, có 2 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Theo (Theo Tr.Đức/Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 19.9, Công an TP.HCM đang phối hợp cùng Công an quận 9 tiến...
Người dân phát hiện người vợ chết trong phòng tắm với nhiều vết...
Sau hơn 50 năm, bức ảnh chụp xác nam diễn viên vẫn làm người ta...