Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:27 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 24/08/2015 07:45 AM (GMT+7)

Bắt kẻ lừa đảo bán thuốc chữa bệnh vô sinh

Biết chị H bị hiếm muộn, Cường “quảng cáo” mình có loại thuốc bí truyền chữa rất hiệu quả. Khi đã dụ dỗ được “con mồi”, Cường ra tiệm thuốc Bắc mua vài ba loại đóng thành gói rồi bán với giá 3 triệu đồng.

   

Khoảng 15h ngày 23.8, các "hiệp sĩ" CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) nhận được tin báo từ chị Đàm Thị H (SN 1991, ngụ Bình Dương) bị một đối tượng lừa bán thuốc chữa bệnh hiếm muộn.

Chị H cho biết, đối tượng tên Cường đã bán cho chị 2 thang thuốc chữa bệnh hiếm muộn với giá 3 triệu đồng, nhưng thực chất đây chỉ vài ba loại thuốc đông y.

Sau khi đưa thuốc về uống xong không thấy hiệu quả, biết mình bị lừa chị H đã gọi điện cầu cứu các “hiệp sĩ”.

 bat ke lua dao ban thuoc chua benh vo sinh hinh anh 1

Đối tượng (áo trắng) bị các "hiệp sĩ" tóm gọn.

Nhận được tin báo, ngay lập tức các "hiệp sĩ" Bình Dương do anh Nguyễn Thanh Hải làm đội trưởng lên kế hoạch truy bắt đối tượng.

Theo đó, "hiệp sĩ" Hải bảo nạn nhân chủ động liên hệ với đối tượng tên Cường để hỏi mua thuốc nhằm dụ đối tượng lộ diện. Sau khi đối tượng Cường chỉ địa điểm giao hàng tại một quán cà phê nằm bên đại lộ Bình Dương thuộc phường Phú Lợi (TP.Thủ Dầu Một), các "hiệp sĩ" lập tức mai phục.

Khoảng 17h cùng ngày, khi đối tượng xuất hiện và nhận tiền từ tay nạn nhân, các "hiệp sĩ" ập tới bắt gọn.

 bat ke lua dao ban thuoc chua benh vo sinh hinh anh 2

Tang vật các "hiệp sĩ" thu giữ được.

Danh tính đối tượng lừa đảo được xác định là Hoàng Văn Cường (SN 1978, ngụ xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An; tạm trú tại quận Thủ Đức, TP.HCM).

Tại hiện trường, các "hiệp sĩ" kiểm tra trong cốp xe của đối tượng và phát hiện có gần 20 gói thuốc Bắc mà đối tượng lừa là thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn.

Ngoài ra, trong ví đối tượng có nhiều chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe với tên tuổi khác nhau. Sau đó, các "hiệp sĩ" chở đối tượng về bàn giao cho công an địa phương giải quyết.

Theo Đắc Nhân Tâm (Người Đưa Tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết quả điều tra, cán bộ quản giáo N đã có hành vi nhận thư...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...
Sau khi luật sư của các bị cáo có đơn xin hoãn phiên tòa và do lần...