Bắt khẩn cấp đồng phạm "đại gia" lừa Hoa hậu

12:08 - 04 tháng 3, 2012

Dân Việt - Trương Tấn Đạt bịa đặt ra có nhiều nền đất tại dự án khu dân cư 174ha, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM để lừa bán “khống” cho nhiều người, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Ngày 4.3, nguồn tin riêng của Dân Việt cho biết, đêm 2.3 Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an (A92) đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Trương Tấn Đạt (36 tuổi, thường trú tại 211/37 Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM) - quyền Tổng Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Phúc An Thịnh - về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo thông tin ban đầu, Trương Tấn Đạt là đồng phạm với bị can Trương Ngọc Dũng – Chủ tịch HĐQT đồng thời là nguyên giám đốc Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Phúc An Thịnh – người đã bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt khẩn cấp và khám xét nhà riêng, nơi làm việc trước đó vào sáng 10.1 cũng về tội danh như trên.

Trương Tấn Đạt là người "kế vị"của bị can Trương Ngọc Dũng, “lên ngôi” nắm quyền tổng giám đốc Phúc An Thịnh. Cũng như bị can Trương Ngọc Dũng, Trương Tấn Đạt bịa đặt ra có nhiều nền đất tại dự án khu dân cư 174ha, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 để lừa bán “khống” cho nhiều người, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Theo thông tin điều tra, Trương Ngọc Dũng lừa bán cho Hoa hậu biển Ngọc Diệp hai nền đất tại dự án khu dân cư 174ha. Dũng lấy tiền cọc 1 tỷ đồng nhưng không có đất để giao mà còn lừa của nhiều nạn nhân khác. Như trường hợp của ông Nguyễn Văn Huấn - Giám đốc Công ty CP địa ốc Đất Vàng (TP. HCM).

Bị can Trương Ngọc Dũng đã ký hợp đồng, nhận tiền 17 tỷ đồng tiền đặt cọc của ông Huấn để thực hiện dự án nhưng sau đó bị ông Huấn phát hiện các giấy tờ, thủ tục pháp lý của dự án mà bị can Trương Ngọc Dũng thực hiện không đầy đủ nên đã yêu cầu Dũng giải trình. Để đối phó, Trương Ngọc Dũng đã làm giả quyết định giao đất của UBND Q.3 rồi cho ông Huấn xem nhưng một thời gian dài dự án vẫn không thực hiện được, ông Huấn đòi tiền lại thì bị ông Dũng lẩn tránh.

Cơ quan An ninh điều tra xác định hành vi của ông Trương Ngọc Dũng có sự giúp sức, đồng phạm của bị can Trương Tấn Đạt. Mỗi lần giao dịch với khách hàng, Dũng tự xưng là con trai của một cán bộ cao cấp, rồi xưng là cán bộ trong ngành công an công với vẻ bề ngoài sang trọng nên nhiều nạn nhân đã mắc lừa.

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN