Thứ Năm, ngày 21/02/2019 17:26 PM (GMT+7)

Bắt khẩn cấp giám đốc doanh nghiệp, tạm giữ hơn 60m3 gỗ

authorTrần Hiền Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 11:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 60m3 gỗ, nhưng Giám đốc Công ty TNHH Duy Nguyên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

   

Sáng 18.5, thượng tá Mai Xuân Điển - Trưởng Công an thị xã Ayun Pa (Gia Lai), cho biết Công an thị xã vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Trương Thiết - Giám đốc Công ty TNHH Duy Nguyên - để điều tra, làm rõ hành vi mua bán, tàng trữ gỗ trái phép.

Ngay sau vụ phá rừng xảy ra tại tiểu khu 1297, núi Chư Jú, xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa (Dân Việt đã phản ánh), Công an thị xã Ayun Pa đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm thị xã bất ngờ kiểm tra xưởng gỗ của Công ty TNHH  Duy Nguyên đóng tại thôn Đức Lập, xã Ia Tô, thị xã Ayun Pa.

 bat khan cap giam doc doanh nghiep, tam giu hon 60m3 go hinh anh 1

Số gỗ bị lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường.

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho bãi của Công ty Duy Nguyên có 138 khúc gỗ xẻ (chưa rõ chủng loại) với khối lượng hơn 60m3. Tại thời điểm kiểm tra, ông Trương Thiết - Giám đốc công ty - không xuất trình được bất cứ giấy tờ, hồ sơ liên quan đến số gỗ nói trên. Do đó lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật, đưa về trụ sở Hạt Kiểm lâm để điều tra, làm rõ.

Một cán bộ Hạt Kiểm lâm Ayun Pa cho hay: "Ông Trương Thiết sau đó có xuất trình một bộ hồ sơ chứng minh nguồn gốc số gỗ nói trên, nhưng lực lượng chức năng phát hiện bộ hồ sơ và số gỗ trên không trùng khớp với nhau. Có thể ông Thiết đã làm giả hồ sơ để hợp thức hóa, nhưng không qua mặt được cơ quan công an". 

 bat khan cap giam doc doanh nghiep, tam giu hon 60m3 go hinh anh 2

Hiện tại số gỗ trên đang được đưa về Hạt kiểm lâm thị xã Ayun Pa.

Theo thượng tá Điển, cơ quan công an đang điều tra, xác minh xem số gỗ trong kho của Công ty Duy Nguyên có liên quan đến vụ phá rừng tại núi Chư Jú hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chấp nhận đề nghị cấp dưỡng nuôi con bằng 20% cổ phần của...
Gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên nói sự đau xót...
Vụ trọng án nữ sinh giao gà bị giết, hiếp vào đúng dịp Tết Nguyên...