Thứ Tư, ngày 20/09/2017 20:25 PM (GMT+7)

Bắt lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển NTM

authorP.V Thứ Tư, ngày 12/04/2017 19:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án và thi hành lệnh bắt tạm giam nguyên Giám đốc và Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới để điều tra hành vi huy động tiền có dấu hiệu bất minh.

   

Ngày 12.4, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã khởi tố vụ án và ra lệnh bắt tạm giam Trần Đức Trung (56 tuổi) và Lê Thị Hằng (54 tuổi), nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hai người này được cho là đã có hành vi huy động tiền có dấu hiệu bất minh của hàng ngàn nông dân ở nhiều tỉnh thành trong cả nước với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

 bat lanh dao trung tam ho tro nguoi ngheo trong phat trien ntm hinh anh 1

Ông Trần Đức Trung và bà Lê Thị Hằng trong một cuộc trao đổi với báo chí năm 2016 (ảnh: VTC News).

Trước đó, báo Dân Việt cũng như nhiều tờ báo khác đã có nhiều bài phản ánh về những dấu hiệu bất thường trong việc huy động tiền để làm từ thiện của lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới. Cụ thể, núp dưới chiêu bài chương trình "Trái tim Việt Nam", Trần Đức Trung và Lê Thị Hằng dụ dỗ người dân khi nộp tiền ủng hộ cho Trung tâm...

Với phương thức này, chỉ trong vòng 5 tháng, hàng chục ngàn nông dân nghèo ở các tỉnh, thành phố như Bắc Giang, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An... đã nộp tiền vào Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới.

Bước đầu cơ quan điều tra đã xác định được Trần Đức Trung và Lê Thị Hằng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nông dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe Tình nói “chị ơi em đói quá chị cho em xin bát cơm”, vợ chồng...
Sau khi chia tay, Phan Anh Tuấn đã chia sẻ clip quan hệ tình dục...
Cháu Nguyễn Thanh Ng (13 tuổi) nhờ hàng xóm là Thiện bẻ cóc ăn,...