Thứ Hai, ngày 22/10/2018 19:15 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/03/2017 07:49 AM (GMT+7)

Bắt nam thanh niên chuyên lừa "con mồi" qua mạng

Lên mạng đặt điện thoại đắt tiền, khi người giao hàng đến lợi dụng sở hở Trí lấy đi mất. Sau đó, Trí lừa người môi giới nhà đất để mượn xe rồi tẩu thoát.

   

Ngày 3.3, Công an quận 7 (TP.HCM) đang tạm giữ Lý Trần Trí (30 tuổi, ngụ quận 7) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 bat nam thanh nien chuyen lua "con moi" qua mang hinh anh 1

Trí tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Theo điều tra của cơ quan công an, cuối tháng trước, Trí hẹn nam nhân viên (36 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) chuyên môi giới bất động sản trên mạng để dẫn đi xem nhà. Mục đích của anh ta nhằm lợi dụng thời cơ nạn nhân sơ hở để lừa lấy tài sản.

Sau khi xem căn hộ mẫu ở công ty xong, Trí tỏ ra ưng ý với căn nhà chuẩn bị cho vợ sắp sinh. Trí vờ cần tham khảo ý kiến và thuyết phục mua nên nhờ nam nhân viên  cùng về nhà. Lấy lý do người môi giới không rành đường nên cầm lái xe của anh này. Không chút nghi ngờ, nam nhân viên đưa xe cho Trí chở.

Đến quán cà phê trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng (phường Tân Phong, quận 7), Trí dừng lại. Khi anh này vừa xuống xe thì Trí rồ ga chạy mất. Biết gặp phải kẻ lừa đảo, nam nhân viên tri hô phối hợp cùng người dân đuổi bắt được Trí cùng tang vật.

Tại cơ quan điều tra, Trí còn khai hai ngày trước anh ta cũng đã lừa được một điện thoại trị giá 12 triệu đồng khi nhân viên đến giao hàng.

Cảnh sát cho rằng, Trí có thể lừa nhiều người khác nhưng chưa khai.

Theo Hải Hiếu (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi phạm Nguyễn Văn Thương (SN 1982, ở xóm Bá Lam, xã Cao Thắng,...
Hai bức thư tuyệt mệnh được tìm thấy hé lộ nguyên nhân được 2 vợ...
Sau khi điều khiển xe máy lao vào ô tô nhưng không chết, tại bệnh...