Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:12 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/10/2015 07:12 AM (GMT+7)

Bắt người đàn bà trộm cắp chuyên đội lốt đại gia

Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ nghi can Phạm Thị Kim Lan (SN 1960, ở quận 8; tạm trú ấp 1, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

   

Nghi can Phạm Thị Kim Lan từng có 2 tiền án và 4 tiền sự về hành vi “trộm cắp tài sản”. Bước đầu công an làm rõ 2 vụ trộm mà người đàn bà này thực hiện trong giai đoạn đầu tháng 9 và giữa tháng 10.2015 vừa qua.

 bat nguoi dan ba trom cap chuyen doi lot dai gia hinh anh 1

Bà Lan bị giữ tại cơ quan công an.

Thủ đoạn của đối tượng là tìm hiểu thông tin trên Internet về những người bán mỹ phẩm qua mạng. Sau đó đóng vai là đại gia, là đại lý buôn bán mỹ phẩm vờ vẻ ngoài sang trọng, lịch sự, tìm đến tận nhà của họ để mua mỹ phẩm với số lượng lớn.

Ban đầu đối tượng yêu cầu người bán cho lượng lớn mỹ phẩm vào một túi ni-lông. Sau đó rồi quanh co, tìm lý do để trì hoãn thanh toán, nói là ra ngoài đổi USD thành tiền Việt rồi quay lại trả tiền. Nhưng lợi dụng lúc người bán mất cảnh giác, đối tượng lén trộm, nhét túi ni-lông chứa mỹ phẩm vào túi xách mang theo bên mình rồi đi đổi tiền nhưng một đi không trở lại.

Vụ mới đây vào giữa tháng 10.2015, đối tượng Lan tìm đến dàn cảnh mua rồi trộm lô son môi ngoại có tổng giá trị 42 triệu đồng của một người bán cư ngụ tại quận Tân Bình. Khi đối tượng đi chưa được bao xa thì người này đã truy đuổi theo bắt giữ cùng với tang vật giao cho cơ quan công an.

Còn một vụ diễn ra đầu tháng 9.2015 mà đến nay công an đã làm rõ, thì đối tượng Phạm Thị Kim Lan đã trộm thành công lượng mỹ phẩm là son môi ngoại nhập, có tổng giá trị khoảng 33 triệu đồng của một người phụ nữ chuyên bán mỹ phẩm qua mạng, nhà tại quận Bình Thạnh.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra.

Theo Duy Kiên - Chí Thạch (ANTĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc khai quật tử thi của nữ kế toán được cho là tự tử cách đây 6...
Khoảng 2h sáng hôm nay (26.5), một đối tượng bịt mặt đã đột nhập...
Mới đây, dư luận xôn xao trước scandal họa sĩ Ngô Lực bị người mẫu...