Thứ Năm, ngày 25/04/2019 13:10 PM (GMT+7)

Bắt nguyên cán bộ ngân hàng vì lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

authorVăn Long Thứ Năm, ngày 21/03/2019 19:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nguyên Phó giám đốc Phòng giao dịch của một ngân hàng tại Đức Trọng (Lâm Đồng) đã bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

   

Chiều 21.3, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã thực hiện lệnh khởi tố bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Minh Sơn (50 tuổi, quê Nghệ An) nguyên Phó giám đốc Phòng giao dịch của một ngân hàng tại Đức Trọng (Lâm Đồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quản điều tra ban đầu, từ năm 2011 đến tháng 7.2017 ông Sơn làm việc tại một phòng giao dịch của một ngân hàng ở Đức Trọng thì tự ý bỏ việc. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận được nhiều đơn thư của người dân tố cáo Sơn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Qua công tác điều tra, Phòng PC01 (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã chứng minh được ông Sơn 4 lần vay của bà Nguyễn Thị Thu Hà (ngụ xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) số tiền 3,2 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng.

 bat nguyen can bo ngan hang vi lua dao chiem doat tien ty hinh anh 2

Đối tượng Sơn bị khám xét nơi ở và di lý về trại tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: CACC.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của bà Hà, Sơn dùng để trả các khoản nợ của mình và tiêu xài cá nhân. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn cho biết đã nhận được 15 đơn tố cáo Sơn của người dân khi chiếm đoạt khoảng 15 tỷ đồng. 

Trong chiều cùng ngày, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khám xét nơi ở của Sơn tại một căn nhà trên đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) và di lý đối tượng về trại tạm giam Công an tỉnh để phục vụ công tác điều tra.

Xem bình luận
ăn người đâu phải dễ...
Bình luận có 0 phản hồi
Cái giá phải trả.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ba người trong một gia đình bị kẻ thủ ác khóa cửa ngoài, giết chết...
Ông lão 75 tuổi bị tố cưỡng hiếp một bé gái 11 tuổi. Vụ việc đang...
Hai lần nghe bé gái khóc, người hàng xóm không ngờ đó là dấu hiệu...