Thứ Hai, ngày 22/10/2018 14:58 PM (GMT+7)

Bắt nhóm đối tượng bảo kê mua sầu riêng

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 12:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các đối tượng đã bị tóm gọn khi đang thu tiền bảo kê. Theo khai nhận ban đầu, các đối tượng này cho biết đã được một chủ vựa thu mua sầu riêng thuê làm khó dễ người ở địa phương khác vào mua sầu riêng.

   

Tin từ Công an huyện Cư M'Gar (Đắk Lắk) cho biết vừa tạm giữ hình sự 5 đối tượng (cùng trú tại xã Ea Tar, huyện Cư M'Gar) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản, gồm: Lý Ngọc Giào (25 tuổi), Trần Thanh Hùng (27 tuổi), Triệu Quý Năm (21 tuổi), Y Vap Niê (27 tuổi) và Y Jêt Kđoh (27 tuổi).

 bat nhom doi tuong bao ke mua sau rieng hinh anh 1

Các đối tượng bảo kê, cướp tài sản tại cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 25.7, Công an huyện Cư M'Gar đã bắt quả tang Y Jêt Kđoh và Năm đang thu tiền bảo kê mua sầu riêng tại thôn Thác Đá, xã Ea Kuêh (huyện Cư M'Gar).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận, vào khoảng đầu tháng 7.2018, một chủ vựa thu mua sầu riêng ở thôn 3, xã Ea Tar, hứa sẽ trả tiền công cho cả nhóm (gồm cả 5 đối tượng nói trên) nếu làm khó dễ người địa phương khác vào thu mua sầu riêng. Cả nhóm đã đồng ý với đề nghị này.

Khoảng 15h chiều 23.7, nhóm này đến thôn Thác Đá, xã Ea Kuêh nhậu thì phát hiện có một số người lạ vào thu mua sầu riêng nên thống nhất ngồi đợi những người này để lấy tiền "phí".

Sau đó, Giào nói Năm đến một quán cà phê gần đó canh chừng, và báo cho cả nhóm biết khi những người thu mua sầu riêng đi qua. Khoảng 17h cùng ngày, khi 3 người thu mua sầu riêng đi qua, Năm điện cho Giào cùng cả nhóm đến. Khi những người thu mua sầu riêng đến khu vực thôn Thác Đá thì bị nhóm của Giào dùng dao chặn lại và đòi tiền "hoa hồng" 1.500 đồng/kg sầu riêng.

Ngoài ra, Giào còn lấy số điện thoại của người chủ nhóm thu mua sầu riêng này và yêu cầu khi nào vào mua sầu riêng thì điện cho Giào biết. Cùng lúc, Y Vap Niê cũng "xin" người chủ nhóm mua sầu riêng 300.000 đồng để trả tiền ăn nhậu. Sợ bị đánh, nên người này đã đưa cho Giào số tiền 200.000 đồng.

 bat nhom doi tuong bao ke mua sau rieng hinh anh 2

Hung khí các đối tượng sử dụng bị thu giữ.

Quá trình điều tra, ngoài Y Jêt Kđoh và Năm, các đối tượng còn lại là Giào, Hùng, Y Vap Niê cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình nên bị Công an huyện Cư M'Gar tạm giữ hình sự.

Ngoài ra, qua đấu tranh, Y Vap Niê còn khai nhận đã cùng Y Phan Niê (19 tuổi),  Bùi Văn Hải (22 tuổi, cùng trú tại xã tại xã Ea Tar) và một số đối tượng khác đã dùng hung khí chặn tài xế xe tải chở hàng nông sản để cướp tài sản ở địa bàn thôn Thác Đá, xã Ea Kuêh.

Sau khi điều tra xác minh, Công an huyện Cư M'Gar đã bắt giữ Y Phan Niê và Bùi Văn Hải để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.   

Hiện Công an huyện Cư M’gar đang tiếp tục điều tra, làm rõ hai vụ án trên để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật. Công an huyện Cư M’gar cũng kêu gọi những đối tượng liên quan sớm trình diện để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi phạm Nguyễn Văn Thương (SN 1982, ở xóm Bá Lam, xã Cao Thắng,...
Hai bức thư tuyệt mệnh được tìm thấy hé lộ nguyên nhân được 2 vợ...
Sau khi điều khiển xe máy lao vào ô tô nhưng không chết, tại bệnh...