Thứ Tư, ngày 20/06/2018 01:10 AM (GMT+7)

Bắt nhóm “nữ quái” vờ đổi tiền, mua hàng để trộm cắp

authorXuân Lực Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 11:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vờ vào mua hàng hoạc đổi tiền, các đối tượng nữ lợi dụng chủ cửa hàng sơ hở trộm cắp tài sản.

   

Ngày 21.2, thông tin từ Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản đối với Nguyễn Thanh Hoa (26 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), Đinh Thị Thu Hường (33 tuổi, quê quán Bắc Giang), Nguyễn Thị Thúy (46 tuổi, quê quán Thái Bình).

 bat nhom “nu quai” vo doi tien, mua hang de trom cap hinh anh 1

Đối tượng Hoa, Hường và tang vật cơ quan điều tra thu giữ.

Theo điều tra, đầu năm 2016, Công an quận Tây Hồ nhận được thông tin, trên địa bàn có một số phụ nữ lạ mặt đi xe máy đến các cửa hàng có chủ là nữ rồi vờ đổi tiền hoặc mua hàng. Lợi dụng chủ cửa hàng sơ hở đối tượng lấy trộm tiền rồi tẩu thoát.

Nhóm đối tượng thường đi hai người, một người trực tiếp vào thực hiện hành vi trộm cắp, người còn lại ở ngoài cảnh giới, rồi chở đồng bọn tẩu thoát.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, đến trung tuần tháng 2.2016, Công an Tây Hồ đã bắt giữ 4 đối tượng nữ chuyên trà trộn vào nơi đông người như siêu thị, chợ, cửa hàng vờ mua hàng để trộm cắp tài sản. Trong đó có Nguyễn Thanh Hoa, Đinh Thị Thu Hường và Nguyễn Thị Thúy.

Nguyễn Thị Thúy bị Công an phường Xuân La cùng người dân bắt quả tang khi trộm cắp tài sản của một gia đình trên phố Lạc Long Quân. Thúy khai, thường thuê xe ôm đợi ở điểm nhất định, sau khi gây án sẽ chạy tới lên xe tẩu thoát.

Về đối tượng Nguyễn Thanh Hoa, “nữ quái” này từng bị cơ quan tố tụng xử phạt 26 tháng tù về hành vi trộm cắp tài sản nhưng được hoãn thi hành án do đang  trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 36 tháng. Được sự khoan hồng của pháp luật nhưng Hoa không chịu tự cải tạo mà liên tiếp phạm tội.

Điều tra ban đầu xác định, Hoa đã gây ra 4 vụ trộm cắp tại một số cửa hàng trên phố Thụy Khuê, Tây Hồ. Cơ quan công an đã thu hồi 10 triệu đồng Hoa trộm cắp được để trả cho người bị hại.

Đối tượng Đinh Thị Thu Hường được xác định đã gây ra 3 vụ trộm cắp tại địa bàn quận Tây Hồ, với tổng số tiền 20 triệu đồng.

Hiện Công an quận Tây Hồ đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (19.6), tại phiên tòa phúc thẩm vụ ông Đinh La Thăng và...
Nhìn gương mặt xạm đen, khắc khổ của Tuấn không ai nghĩ anh ta có...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...