Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 19:55 PM (GMT+7)

Bắt nhóm thanh niên thuê ô tô chuyên trộm cắp nông sản

authorDuy Hậu Thứ Hai, ngày 05/11/2018 07:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do thiếu tiền ăn chơi, 5 thanh niên đã thuê một chiếc ô tô đi về vùng sâu, vùng xa đột nhập vào các kho hàng của người dân để trộm cắp. Đến thời điểm bị bắt, nhóm này đã trộm được tổng giá trị tài sản lên đến hơn 1 tỷ đồng.

   

Ngày 5.11, tin từ phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã bắt giam một nhóm thanh niên chuyên trộm cắp nông sản của nông dân. Các đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Giáp (24 tuổi), Mai Mạnh Vũ (24 tuổi) và Hoàng Trung Đức (23 tuổi) đều ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk). Theo cơ quan điều tra, nhóm đối tượng này có tổng cộng 5 người nhưng hiện có 2 đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương.

 bat nhom thanh nien thue o to chuyen trom cap nong san hinh anh 1

Các đối tượng trộm cắp nông sản tại cơ quan điều tra.

Trước đó, từ đầu năm đến nay, tại rất nhiều kho nông sản của người dân ở các huyên Krông Năng, Kông Búk, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) đã bị kẻ gian phá khoá, lấy trộm nông sản khiến nông dân tổn thất không nhỏ. 

Để xóa bỏ tình trạng này, phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc, kiên trì điều tra và phát hiện nhóm người nói trên chính là các đối tượng nghi vấn. Sau khi triệu tập điều tra, trước những chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập được, các đối tượng này thừa nhận đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nông sản trên địa bàn các huyện Krông Năng, Cư M'Gar, Krông Buk và thị xã Buôn Hồ. 

Để thực hiện hành vi trộm cắp, các đối tượng này đã thuê xe ô tô tự lái, sau đó lợi dụng đêm tối đến các kho nông sản của người dân ở vùng sâu, vùng xa dùng kiềm cộng lực cắt khóa, đưa nông sản lên xe chở đi. Số nông sản sau khi trộm cắp được, các đối tượng đã đưa về nhà Giáp cất giấu rồi gọi người đến bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ, đến khi bị bắt, nhóm đối tượng này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp nông sản và các tài sản khác của nhiều hộ dân với tổng trị giá lên đến hơn 1 tỷ đồng. Hiện công an tỉnh Đắk Lắk đang truy bắt 2 đối tượng còn lại và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối tượng manh động, bất ngờ xông thẳng vào trạm y tế xã đâm chết...
Ngày 18.1, Công an huyện Văn Yên (Yên Bái) đã bắt giữ đối tượng...
Nhóm côn đồ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) gây ra vụ chém người kinh...