Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 18:04 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 17/11/2016 16:08 PM (GMT+7)

Bắt nhóm truy sát 3 người bị thương trước bệnh viện ở TP.HCM

Vì mâu thuẫn của vợ trong việc tranh giành khách buôn bán trước cổng bệnh viện, Vinh cùng khoảng 20 người mang hung khí tới đánh khiến 3 người bị thương.

   

 bat nhom truy sat 3 nguòi bị thuong truóc bẹnh viẹn ỏ tp.hcm hinh anh 1

Công an đang lấy lời khai nhóm người có liên quan đến vụ truy sát người bán hàng rong ở quận 1, TP.HCM.

Ngày 17.11, Công an quận 1, TP.HCM tạm giữ hình sự Lương Quang Vinh (40 tuổi, tạm trú huyện Nhà Bè, TP.HCM) cùng bốn người khác để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Đây là các nghi can trong số gần 20 người mang hung khí tới truy sát nhóm bán hàn rong trước cổng BV Từ Dũ khiến 3 người bị thương.

Theo đó, mâu thuẫn xuất phát từ việc giành khách giữa vợ Vinh và nạn nhân khi buôn bán trước cổng BV Từ Dũ.

Trước đó, rạng sáng 14.11, chị Phan Thị Ngọc Tuyết (ngụ quận 1) và một số người khác đang bán nước giải khát trước cổng bệnh viện trên đường Nguyễn Thị Minh Khai thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 20 người trên sáu xe máy lao đến vây đánh.

Một nhóm khoảng sáu người lao đến chỗ chị Tuyết nhưng chị kịp bỏ chạy. Khi đang chạy, chị bị đánh bằng khúc gỗ trúng chân, khụy ngã và bị vây đánh. Nạn nhân kêu cứu nhưng không ai dám can ngăn. Chị cố sức vùng chạy vào phòng bảo vệ gần đó, thoát khỏi nhóm truy sát và ngất xỉu, được mọi người đưa đi cấp cứu.

Em họ chị Tuyết khi nghe tiếng kêu cứu đã chạy ra định can ngăn cũng bị nhóm truy sát đánh túi bụi và anh này kịp chạy thoát thân. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy (45 tuổi, ngụ quận 1) cũng bị nhóm thanh niên đánh gãy cùi trỏ trái. Người phụ nữ này bỏ chạy và không bị truy đuổi. Sau khi đánh người, nhóm thanh niên quay lại đập phá xe hàng rong của những nạn nhân. Một số hung khí rơi lại tại hiện trường.

Sau khi nhận được thông tin, công an đã nhanh chóng có mặt ghi nhận hiện trường có nhiều vết máu, hung khí và tiến hành lấy lời khai, truy xét các nghi can.Theo lời khai của chị Tuyết, trong nhóm nói trên có Vinh cùng Tài, Lịnh thường phụ bà Phượng bán nước cạnh chỗ của mình.

Vinh sau đó đã đến công an đầu thú, bốn người còn lại bị cảnh sát truy bắt. Bước đầu, nhóm này khai nhận do vợ của Vinh cũng bán hàng rong gần đó nên có mâu thuẫn trong việc tranh giành khách nên đánh dằn mặt.

Hiện vụ việc tiếp tục được mở rộng điều tra, xử lý.

Theo Nguyễn Tân (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin đang lan truyền trên mạng rằng Giám đốc Công an...
Nếu phủ nhận việc nhuộm pin vào cà phê, không làm việc xấu thì tại...
Lực lượng công an ở Thừa Thiên - Huế vừa đánh sập “pháo đài” buôn...