Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:08 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 13/01/2014 18:06 PM (GMT+7)

Bắt nữ trùm ma tuý trốn truy nã cùng người tình trẻ

Ngày 13.1, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can, tạm giam với Lò Nguyệt Sắn (42 tuổi, ở Lạng Sơn), Nguyễn Đức Đạt (24 tuổi, Bắc Ninh) và Nguyễn Như Quyết (25 tuổi, Bắc Giang) về tội Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý.

   
Để triệt phá đường dây ma túy này Công an quận Hoàn Kiếm đã huy động 30 cán bộ, chiến sĩ để theo dõi. Sau khi phát hiện đối tượng Sắn sắp đưa ma túy từ Hòa Bình về Hà Nội để lên Lạng Sơn, một kế hoạch bắt bà trùm đã được vạch ra.

  Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Biết đối tượng Sắn dùng xe taxi và một ô tô phía sau hộ tống, các trinh sát phối hợp với CSGT dùng xe cẩu để chặn đường. Khi chiếc taxi đến thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội thấy xe cẩu, tài xế cho xe đi chậm lại để tìm cách đi qua. Ngay lúc đó, hàng chục cảnh sát ập đến khống chế tài xế và thanh niên ngồi ở ghế phụ tên Quyết.

Ngay sau đó, chiếc taxi được đưa về trụ sở cơ quan điều tra. Qua khám xét, công an phát hiện 19 bánh heroin trị giá khoảng 3 tỷ đồng được giấu trong túi nilon đen. Khoảng ít phút sau, chiếc ô tô 5 chỗ chạy đến, theo kế hoạch một xe tải chạy trên đường đã chặn lại. Các trinh sát ập tới bắt gọn Sắn và Đạt đang ngồi trong xe.

Tại cơ quan điều tram, bước đầu Sắn khai, sau lần bị bắt hụt trong lúc vận chuyển 32 bánh heroin ở địa phận Bắc Giang, đối tượng bỏ trốn và bị công an tỉnh Bắc Giang phát lệnh truy nã toàn quốc. Trong 3 tháng bỏ trốn (tháng 10 đến tháng 12.2013), Sắn ẩn náu tại nhà người tình tên là Nguyễn Đức Đạt. Sắn là người trực tiếp lên Hoà Bình lấy heroin rồi mang giao cho khách ở cửa khẩu Lạng Sơn. Trong mỗi lần làm ăn, ngoài Sắn còn có Đạt (lái xe), và Quyết áp tải hàng.

Theo Ngọc Lương (Ngọc Lương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 20.7, Đoàn liên ngành văn hóa xã hội (Đoàn 2) kết hợp cùng các...
Trong khi cô nhân tình ung dung ngồi trong xe thì bên ngoài, người...
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử khẳng định ông và 2 cấp phó...