Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:12 AM (GMT+7)

Bắt tại trận khách Trung Quốc giở trò “đạo chích” trên máy bay

authorNam Cường Thứ Năm, ngày 17/11/2016 19:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (17.11), nguồn tin từ An ninh sân bay quốc tế Đà Nẵng cho hay, có một vụ “đạo chích” xảy ra trên máy bay mà thủ phạm là một người Trung Quốc.

   

Theo an ninh sân bay, khi chuyến bay VN 164 từ Đà Nẵng đi Hà Nội chuẩn bị cất cánh, ông Yang Yong (khách Trung Quốc) ngồi ghế số 28D đã thực hiện hành vi lục túi xách của hành khách ngồi ghế số 19 gần với mình (sau này xác định là anh Nguyễn Thế H.). Trong túi xách có tài sản gồm: 2 chiếc máy ảnh hiệu Sony và 1 phong bì đựng 5 triệu đồng tiền mặt.

 bat tai tran khach trung quoc gio tro “dao chich” tren may bay hinh anh 1

Ông Yang Yong là người bị phát hiện trộm cắp trên máy bay ngày 17.11

Hành vi của vị khách này đã bị những hành khách khác cùng chuyến bay phát hiện, bắt quả tang. Bị bắt tại trận, Yang Yong đã bị lực lượng làm nhiệm vụ tiếp viên và an ninh trên máy bay đã lập biên bản và bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Trung. Được biết, Yang Yong bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

 bat tai tran khach trung quoc gio tro “dao chich” tren may bay hinh anh 2

Hộ chiếu của ông Yang Yong

Theo An ninh sân bay Đà Nẵng, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các lực lượng chức năng sân bay và hãng hàng không đã tiếp nhận và phát hiện 4 vụ việc liên tiếp hành khách có hành vi lục túi xách của khách cùng chuyến bay đi và đến Đà Nẵng. Tất cả thủ phạm đều là người Trung Quốc.

Điển hình như ngày 6.11 vừa qua, lực lượng an ninh hàng không đã tiếp nhận từ nhân viên chuyến bay VN 166 có hành vi lục túi xách của người khác. Tiếp đến, ngày 14.11, cũng xảy ra 2 vụ việc tương tự.

Cụ thể, trên chuyến bay VN 110 từ Sài Sòn đi Đà Nẵng, tổ lái đã giao 1 đối tượng  tên Wang Ji Cheng, số hộ chiếu E15858826, quốc tịch Trung Quốc có hành vi lục túi xách của người khác. Khi đó, hành khách có túi xách bị Wang Ji Cheng lục mất 15,5 triệu đồng và sau đó số tiền này được phát hiện trong toilet nhà ga sân bay.

Do nhân chứng chỉ xác định đối tượng đã lục túi của khách, nhưng không bắt được quả tang khi lấy tiền và đối tượng quanh co chối tội, cho rằng mình lục lộn túi xách nên cơ quan chức năng không thể ra quyết định xử phạt, chỉ lập biên bản, cảnh cáo để răn đe. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt 6 năm qua, gia đình luôn kiên trì gửi hàng trăm lá đơn kiến...
Một người đàn ông đã được tuyên vô tội trong một vụ án cưỡng hiếp...
Trong diễn biến mới nhất vụ người mẫu nude Kim Phượng tố họa sĩ Ngô...