Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 20:31 PM (GMT+7)

Bắt tạm giam 7 bị can trong vụ ghe cào bắt giữ công an, bộ đội

authorĐức Khánh – Phú Quý Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 22:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an huyện An Minh (Kiên Giang) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 người liên quan đến vụ án Chống người thi hành công vụ và Bắt giữ người trái pháp luật xảy ra trên vùng biển thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

   

Tối nay (9.7), nguồn tin của Dân Việt cho biết, Công an huyện An Minh vừa ký quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 7 đối tượng gồm: Thái Quốc Xuyên (34 tuổi); Nguyễn Trọng Sơn (39 tuổi); Nguyễn Văn Cường (46 tuổi, cả 3 cùng thường trú thị xã Hà Tiên); Hà Văn Hòa (40 tuổi, thường trú ấp Kinh 4, xã Bình Giang, Hòn Đất); Danh Lượt (32 tuổi, thường trú xã Thới Quản, huyện Gò Quao); Lê Ngọc Thực (23 tuổi, thường trú tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Khắc Hùng (32 tuổi thường trú tỉnh Hà Tĩnh).

Trước đó, khoảng 22h tối 2.7, có 4 ghe cào của ngư dân từ nơi khác đến hoạt động trong phạm vi đã khoán cho người dân địa phương và làm hư hỏng một số dụng cụ khai thác thuỷ sản.

Khi thấy lực lượng chức năng (cán bộ công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Minh) đến, 1 phương tiện đã nhanh chóng bỏ đi. Trong 3 phương tiện còn lại, chỉ có 1 phương tiện có giấy đăng ký, 2 phương tiện không có giấy tờ nên lực lượng chức năng đã mời về Trạm Biên phòng để làm việc theo quy định.

 bat tam giam 7 bi can trong vu ghe cao bat giu cong an, bo doi hinh anh 1

Nhiều người đến Trạm Biên phòng Pháo Đài (thị xã Hà Tiên) tìm hiểu vụ việc vào chiều 3.7.

Tuy nhiên, 15 phút sau khi kiểm tra giấy tờ, có khoảng 27 ghe cào khác bao vây xung quanh tàu tuần tra và dùng gạch, đá, vỏ ốc ném vào những người trên tàu tuần tra.

Khi tiếp cận được tàu tuần tra, một số đối tượng đã dùng ống tuýp đánh người, giật biển tên, phù hiệu mang trên quân phục và giữ điện thoại di động, công cụ hỗ trợ của lực lượng tuần tra; đồng thời khống chế bắt giữ 5 cán bộ và kéo phương tiện tuần tra chạy về hướng thị xã Hà Tiên.

Đến 17h ngày 3.7, sau khi được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang và các ngành chức năng vận động, các ngư dân giao trả  người đầy đủ tại Trạm Biên phòng Pháo Đài (thị xã Hà Tiên).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiên tòa sơ thẩm vụ án ông Đinh La Thăng và đồng phạm đã trải qua...
Người phụ nữ ở Thừa Thiên- Huế bị kẻ gian lấy trộm gần 100 triệu...
Trong lời nói sau cùng của ông Đinh La Thăng và các bị cáo trước...