Thứ Tư, ngày 16/10/2019 02:00 AM (GMT+7)

Bắt tạm giam nguyên Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự

authorD.T Thứ Ba, ngày 17/09/2019 17:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chấp hành viên của Chi cục Thi hành án dân sự thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) được xác định có nhiều sai phạm dẫn đến người phải thi hành án tẩu tán tài sản, không còn điều kiện thi hành án, gây thiệt hại cho người được thi hành án.

   

Chiều 17/9, ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định xác nhận, Cơ quan điều tra VKSND tối cao vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Lợi (SN 1975) - nguyên Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định).

Ông Nguyễn Văn Lợi bị bắt tạm giam để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo quy định tại khoản 2 Điều 356 Bộ luật Hình sự.

 bat tam giam nguyen chap hanh vien chi cuc thi hanh an dan su hinh anh 1

Chi cục Thi hành án dân sự thị xã An Nhơn, nơi ông Lợi từng công tác.

Cơ quan điều tra VKSND tối cao xác định, trong quá trình tổ chức thi hành án, Chấp hành viên Nguyễn Văn Lợi đã lập khống các biên bản xác minh về điều kiện thi hành án xác định người phải thi hành án không có điều kiện thi hành án và ban hành văn bản xác nhận người phải thi hành án đã thực hiện xong nghĩa vụ thi hành án, dẫn đến người phải thi hành án tẩu tán tài sản, không còn điều kiện thi hành án, gây thiệt hại cho người được thi hành án.

Hiện, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội để xử lý theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin mới nhất vụ trẻ lớp 1 trường Gateway tử vong, sáng nay...
Cơ quan công an bước đầu xác định nguyên nhân Đỗ Văn Đạt cầm dao...
"Khi chém người xong, ông T vẫn bình tĩnh ngồi hút thuốc, cho đến...