Thứ Hai, ngày 16/07/2018 10:30 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 07/08/2017 13:56 PM (GMT+7)

Bắt tên trộm chuyên "nhảy" xe công nông

Thường là vào lúc đêm tối vắng người qua lại, hai đối tượng điều khiển xe máy đến khu vực đường liên thôn, liên xã, phát hiện xe công nông để ngoài đường, Hải sẽ cảnh giới để Ninh xuống đấu dây điện rồi nổ máy xe lái đi...

   

Liên tiếp kể từ tháng 11.2016 đến tháng 4.2017, hàng loạt vụ trộm cắp xe công nông trên địa bàn TP.Hà Nội đã xảy ra. Cùng thời gian này, một số tỉnh lân cận cũng đã có báo cáo về những vụ mất trộm xe công nông với thủ đoạn tương tự. Chuyên án mang bí số 324 Ê đã được xác lập.

Sau một thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP và các đơn vị có liên quan đã khám phá thành công chuyên án, bắt giữ 1 trong hai đối tượng gây ra gần 20 vụ trộm cắp xe công nông là Nguyễn Ngọc Hải, sinh năm 1990, trú tại thôn Bài Lâm Thượng, xã Hồng Quang, huyện Úng Hòa, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận, do không có công ăn việc làm nên đã cùng Nguyễn Văn Ninh, sinh năm 1991 trú ở cùng thôn, đi trộm cắp tài sản. Sau nhiều ngày rà soát tại địa phương và một số huyện xung quanh, Hải và Ninh quyết định sẽ đi trộm cắp xe công nông.

Khi được hỏi lý do vì sao không lấy trộm tài sản khác mà lại là công nông, Hải khai, do phương tiện này thường được để ngoài đường, không cần phá khóa kỳ công nên dễ lấy hơn các loại xe khác.

 bat ten trom chuyen "nhay" xe cong nong hinh anh 1

Nguyễn Ngọc Hải, một trong hai đối tượng tham gia trộm cắp xe công nông.

Tháng 11.2016, Hải và Ninh đã lấy trộm một chiếc xe công nông để sát đường đi từ Kim Bôi đến Cao Phong, Hòa Bình, cách thị trấn Bo, Kim Bôi khoảng 3km và một chiếc xe công nông khác ở Khu công nghiệp Đình Trám, tỉnh Bắc Giang.

Thấy việc trộm cắp xe công nông dễ dàng, Ninh và Hải đánh “bài liều”, về ngay quê nhà trộm cắp. Thường là vào lúc đêm tối vắng người qua lại, hai đối tượng điều khiển xe máy đến khu vực đường liên thôn, liên xã, phát hiện xe công nông để ngoài đường, Hải sẽ cảnh giới để Ninh xuống đấu dây điện rồi nổ máy xe lái đi.

Sau khi trộm cắp trót lọt, các đối tượng mang xe về khu vực huyện Gia Lâm bán cho một đối tượng với giá từ 10 - 20 triệu đồng. Mỗi phi vụ như vậy, Ninh chia cho Hải 2.500.000 đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT - Công an huyện Chương Mỹ đang truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Ninh để củng cố tài liệu, chứng cứ, cũng như tiếp tục làm rõ các đối tượng có liên quan. Cơ quan công an cũng kêu gọi đối tượng Nguyễn Văn Ninh ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo Thùy An (ANTĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra tại một khách sạn ở quận Seo, trung tâm thành phố...
Với mức giá bán dâm lên đến tiền tỷ/đêm, các ngôi sao mới lên được...
Sự việc xảy ra trên một tuyến đường cao tốc ở gần thị trấn Hukou,...