Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:15 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 09:25 AM (GMT+7)

Bắt Tổng giám đốc Công ty Lương thực Hậu Giang

Sau một thời gian làm ăn thua lỗ như một số đơn vị cùng hệ thống, 3 cán bộ của Công ty cổ phần Lương thực tỉnh Hậu Giang đã bị bắt để điều tra.

   

Chiều 4.6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48B, Bộ Công an) đã bắt tạm giam ông Võ Trường Hùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Lương thực tỉnh Hậu Giang, để điều tra hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng bị bắt với ông Hùng, có 2 thuộc cấp là kế toán trưởng và trưởng phòng kinh doanh. Sau đó, nơi làm việc và nhà riêng của các nghi can đã bị công an khám xét, thu giữ tài liệu phục vụ điều tra.

 bat tong giam doc cong ty luong thuc hau giang hinh anh 1

Công ty cổ phần Lương thực Hậu Giang. Ảnh: Anh Bình

Công ty Cổ phần Lương thực Hậu Giang thành lập năm 2008, vốn điều lệ 45 tỷ đồng. Các cổ đông sáng lập doanh nghiệp là Tổng Công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood 2, chiếm 53,28% vốn), UBND tỉnh Hậu Giang (36,39%) và một hợp tác xã góp vốn 0,33%. Theo lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang, công ty này đã tạm ngưng hoạt động vì hết vốn. Tỉnh đang tiến hành xử lý nợ nần và làm việc với Vinafood 2 để bàn thủ tục tuyên bố phá sản.

Một tháng trước, Thanh tra Chính phủ thông tin về kết quả thanh tra tại Vinafood 2. Tuy chưa có kết luận cuối cùng, nhưng đoàn thanh tra đã phát hiện nhiều vi phạm tại các đơn vị có vốn góp của Vinafood 2 là Công ty Lương thực Vĩnh Long và Công ty Lương thực Hậu Giang.

Trong đó, đoàn thanh tra phát hiện Công ty Lương thực Hậu Giang vi phạm về quản lý trong kinh doanh, gây lỗ và thất thoát trên 233 tỷ đồng. Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ sai phạm này sang cơ quan điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo (Theo Việt Tường/Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung úy công an thuộc Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Sóc Trăng,...
Chiều 13.12, luật sư của Phan Văn Anh Vũ cho rằng trong biên bản,...
Ngày 13.12, Tòa án Quân sự Quân Khu 5 (đóng tại TP.Đà Nẵng) đã đưa...