Bắt trùm tín dụng đen, thu nhiều dao, kiếm, súng...

14:23 - 05 tháng 1, 2013

Dân Việt - Khám xét nơi ở của trùm tín dụng đen Thắng "què", lực lượng công an đã thu giữ được nhiều dao, kiếm, súng thể thao bắn đạn hơi cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến hành vi phạm tội.

Ngày 5.1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Cảnh sát hình sự cùng lực lượng cơ động, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ Đỗ Xuân Thắng (tức Thắng “què”, SN 1952, trú tại phố Tân Long 2, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa), vì có hành vi đe dọa hành hung nhằm cưỡng đoạt tài sản của anh Nguyễn Viết Tuấn (SN 1979, ở xã Hoằng Long, TP Thanh Hóa).

Bat trum tin dung den, thu nhieu dao, kiem, sung...
Đối tượng Đỗ Xuân Thắng cùng tang vật vụ án.

Trước đó, Công an nhận được tin báo, tại quán cà phê Trúc Sơn (đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) đang có một vụ đe dọa cưỡng đoạt tài sản. Do đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động hàng chục chiến sỹ Cảnh sát hình sự kịp thời có mặt tại hiện trường để ngăn chặn và vây bắt đối tượng.

Ngay sau khi bắt giữ Thắng “què”, lực lượng công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở của trùm tín dụng đen này và thu giữ được nhiều dao, kiếm, súng thể thao bắn đạn hơi cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến hành vi phạm tội.

Một nguồn tin riêng của Dân Việt, cho hay: Trước khi bị bắt giữ, Thắng “què” đã cho anh Tuấn vay số tiền khoảng 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn,Thắng “què” yêu cầu anh Tuấn phải trả trên 2 tỷ đồng khiến anh Tuấn không có khả năng trả nợ nên thường xuyên bị Thắng “què” đe dọa khủng bố.

Theo cơ quan điều tra, Đỗ Xuân Thắng là một đối tượng hình sự cộm cán, chuyên tổ chức đánh bạc và hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tháng 11.2012, Đỗ Xuân Thắng đã từng bị khởi tố về tội đánh bạc.

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN
  • HungVan1954@gmail.com

    Phải nghiêm trị tội phạm này! Chúng đã làm cho bao nhiêu gia đình tan nát, trắng tay vì lãi suất cắt cổ. Khi cần đòi nợ chung ra tay rất tàn độc kể cả giết người. Do đó phải xử nghiêm mới răn đe được loại tội phạm nguy hiểm này !