Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 22:02 PM (GMT+7)

Bắt "tú bà" trong đường dây buôn người sang Trung Quốc

authorNgọc Phúc Thứ Hai, ngày 06/03/2017 19:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phụ nữ khai nhận làm dịch vụ môi giới lấy chồng ngoại, tự tiếp cận, giao dịch với các cô gái ở các vùng nông thôn có nhu cầu lấy chồng người Trung Quốc.

   

Ngày 6.3, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đang tạm giữ Trần Thị Thanh (SN 1995, ngụ trú KP.10, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết, có chồng người Trung Quốc) để điều tra về hành vi “Mua bán người”.

 bat "tu ba" trong duong day buon nguoi sang trung quoc hinh anh 1

Đối tượng Thanh tại cơ quan công an

Qua điều tra, Công an xác định Thanh là nghi phạm nằm trong đường dây buôn bán người trái phép sang Trung Quốc. Thanh đã móc nối với đường dây buôn bán phụ nữ sang đất nước này để kiếm tiền tiêu xài.

Ngày 5.3, khi Thanh đang nói chuyện với 1 cô gái trẻ khu vực phía trước Chùa Quảng Đức, phường Phước Hội, TX La Gi thì bị trinh sát bắt quả tang.

Tại cơ quan Công an, cô gái trẻ thừa nhận muốn lấy chồng ngoại quốc nên muốn nhờ Thanh tư vấn. Thanh làm dịch vụ môi giới lấy chồng ngoại, tự tiếp cận, giao dịch với các cô gái ở các vùng nông thôn có nhu cầu lấy chồng người Trung Quốc.

Ngoài ra, Thanh còn cho người trong đường dây biết, ai giới thiệu, tuyển được người giao cho Thanh thì cũng được hưởng hoa hồng vài chục triệu  đồng/người.

Thanh khai đã đưa rất nhiều phụ nữ qua Trung Quốc, kiếm được hàng trăm triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tùng sử dụng nhiều sim và máy điện thoại nhắn tin đe dọa, tống tiền...
Luật sư cho biết, theo luật pháp Việt Nam, hai cô gái Nga bán dâm...
2 đối tượng nhắn tin đe dọa, tống tiền hàng loạt lãnh đạo văn phòng...