Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 00:18 AM (GMT+7)

Bé gái 9 tuổi bị tên bán thịt dâm ô được đưa đi giám định tổng thể

authorBách Thuận Thứ Hai, ngày 18/03/2019 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ gia đình nạn nhân cháu Vũ Như Q. (Hợp Đồng, Chương Mỹ, TP.Hà Nội), sáng nay (18.3), cháu Q. đã được Công an huyện Chương Mỹ đưa đi giám định tổng thể.

   

Cụ thể, sáng 18.3, Cơ quan điều tra Công an huyện Chương Mỹ tiếp tục đưa cháu Q. đi giám định tại Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) để xác định tổng thể thương tích.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Dân Việt, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Văn phòng luật sư Kết nối (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho biết, theo quan điểm của ông, việc cho đối tượng Trình tại ngoại là điều nguy hiểm.

Theo luật sư Hùng, hành vi của đối tượng Trình là dùng vũ lực tấn công nạn nhân Q. khi cháu mới chỉ 9 tuổi nhằm thực hiện mục đích của mình.

“Các dấu vết của nạn nhân như rạn tay, gãy răng, chảy máu đã có hồ sơ bệnh án kết luận. Hồ sơ bệnh án cho thấy cháu Q. bị rách màng trinh, thủng tầng sinh môn như phía bệnh viện Phụ sản Trung ương thăm khám. Hậu quả hồ sơ bệnh án đó cho thấy là đã hoàn thành việc giao cấu”, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng dẫn chứng.

Cũng theo luật sư Hùng, đối tượng Trình có đầy đủ căn cứ phạm tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

 be gai 9 tuoi bi ten ban thit dam o duoc dua di giam dinh tong the hinh anh 1

Luật sư Hùng nêu quan điểm, Trình đủ căn cứ cấu thành tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Việc cơ quan điều tra cho đối tượng Trình tại ngoại, theo luật sư của Văn phòng luật sư Kết nối, Trình có nhân thân xấu, chưa được xoá án tích, hành vi phạm tội của Trình xâm phạm tới nạn nhân mới 9 tuổi. Không lấy gì đảm bảo đối tượng sau khi tại ngoại có tiếp tục thực hiện hành vi hay không. Việc tại ngoại gây hoang mang, bất an trong dư luận.

Phân tích thêm về những diễn biến có thể xảy ra, luật sư Hùng nói, trong vụ án này, Trình có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, có thể đối mặt mức án cao nhất là chung thân hoặc tử hình.

Do vậy, “nếu nghi can thấy có việc chuyển tội danh, với nhân thân xấu, đối tượng có thể sẽ bỏ trốn hay khai báo gian dối; gây cản trở, khó khăn cho cơ quan điều tra", luật sư Hùng nhận định.

 be gai 9 tuoi bi ten ban thit dam o duoc dua di giam dinh tong the hinh anh 2

Đối tượng Trình ăn mặc kín khi di chuyển trên đường. (Ảnh cơ quan cung cấp)

Chia sẻ với Dân Việt về tình hình sức khoẻ của cháu Q., anh Vũ Viết M. (bố đẻ của Q.) cho biết, cháu Q. đã tạm ổn định, gia đình đã cho cháu đến trường. Anh mong muốn cháu ổn định tinh thần sớm nhất, thoải mái về tâm lý.

Anh M. mong muốn đối tượng Trình phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đúng với tội ác hắn đã gây ra cho con gái anh.

Cũng chia sẻ thêm với PV, anh M. cho biết, sau khi xảy ra sự việc, con gái anh sợ tiếng lạch cạch ở cửa. “Cửa đung đưa, con gái anh đang học cũng hoảng sợ và gọi mẹ. Tôi đau lắm”, anh M nói.

 be gai 9 tuoi bi ten ban thit dam o duoc dua di giam dinh tong the hinh anh 3

Bố đẻ cháu Q. cho biết, anh quá đau đớn, choáng váng trước sự việc của con gái.

Giám định viên có trách nhiệm hay không? Theo luật sư Hùng, phải phụ thuộc vào lời khai ban đầu của gia đình bị hại. Ở đây chúng tôi chưa có hồ sơ ban đầu, nên không thể khẳng định việc cơ quan tố tụng làm đúng hay làm sai.

Đến khi tiếp cận tất cả hồ sơ, chúng tôi sẽ có được câu trả lời về việc cơ quan tố tụng làm đúng hay chưa, lời khai ban đầu chưa rõ ràng thì có thể xảy ra việc như thế, tất cả chỉ là suy đoán.

Xem bình luận
Xã hội giờ loạn quá, thương cháu bé mới 9 tuổi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi đang nhận tiền từ chủ doanh nghiệp khai thác cát sỏi, Duy đã bị...
Liên quan đến việc nữ sinh Nguyễn Thị V.A (SN 2001, Hà Mãn, Thuận...
Công an huyện Vân Hồ đã phối hợp với công an huyện Mộc Châu và công...