Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:25 AM (GMT+7)

Bị bắt quả tang đánh bạc, 3 trưởng đơn vị vẫn đi làm

authorCảnh Thắng Thứ Tư, ngày 25/05/2016 16:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã gần 30 ngày, kể từ lúc 4 cán bộ thuộc Công ty xăng dầu Nghệ An và Công ty CP vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh bị lực lượng Công an TP.Vinh mật phục bắt quả tang vì hành vi đánh bạc, những người này vẫn đi làm bình thường khiến dư luận hết sức bất bình.

   

Trước đó, lúc 9h ngày 30.4, tại số nhà 18, đường Lê Văn Miến thuộc phường Hà Huy Tập, TP.Vinh (Nghệ An), cảnh sát đã bắt 4 đối tượng về hành vi đánh bạc, gồm: Doãn Thành Vinh (SN 1976, chủ nhà); Trần Trung Thành (SN 1972, phường Hưng Dũng); Lê Văn Tuyến (SN 1967, phường Hà Huy Tập) và Võ Doãn Hùng (SN 1975, TP.Vinh), thu giữ 1 bộ bài chắn và gần 25 triệu đồng.

Được biết, ông Vinh là Trưởng cửa hàng xăng dầu Nghi Lộc, Đảng viên thuộc Đảng bộ Công ty xăng dầu Nghệ An; Lê Văn Tuyến là Trưởng cửa hàng xăng dầu Lê Hồng Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ công ty, Bí thư Chi bộ các cửa hàng xăng dầu TP.Vinh; Trần Trung Thành, Giám đốc Trung tâm đào tạo lái xe PTS, Ủy viên BCH Đảng bộ Công ty, Bí thư Chi bộ, trực thuộc Công ty Cổ phần vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh; Võ Doãn Hùng, nhân viên xăng dầu kho Nghi Hương, thuộc Công ty xăng dầu Nghệ An.

Ông Hoàng Công Thành, Giám đốc Công ty Cổ phần vận tải và dich vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh cho biết: “Sự việc anh Thành bị bắt vì hành vi đánh bạc, chúng tôi đã được biết, hiện cơ quan đã kỷ luật Đảng đối với anh Thành”.

 bị bát quả tang dánh bạc, 3 truỏng don vị vãn di làm hinh anh 1

Ngôi nhà số 18, đường Lê Văn Miến, phường Hà Huy Tập cũng là ngôi nhà của Doãn Thành Vinh – nơi tổ chức đánh bạc.

Trong khi đó, ông Nguyễn Sỹ Văn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty xăng dầu Nghệ An cho biết: “Sự việc trên chúng tôi đã nắm được nhưng hiện tôi đang đi công tác ở nước ngoài nên chưa thể trả lời được...”.

Trước đó, VKSND TP.Vinh đã gửi văn bản đề nghị đình chỉ sinh hoạt Đảng tới Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và được phía Đảng ủy khối doanh nghiệp đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Doãn Thành Vinh; Lê Văn Tuyến và Trần Trung Thành.  

Luật sư Nguyễn Thị Trâm, Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An cho biết, với số tiền hơn 24 triệu đồng trên chiếu bạc, hành vi của nhóm đối tượng có thể bị khởi tố về “Tội đánh bạc” theo điều 248, BLHS năm 1999.

Cụ thể: “Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 249 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm...”.

Tuy nhiên, đến nay những đối tượng này vẫn đi làm bình thường, dư luận đang rất bất bình và chờ các cơ quan chức năng ở Nghệ An trả lời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (23.5), nghe xong đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án...
Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đang làm rõ thông tin một...
Liên quan đến vụ đánh ghen ở Cà Mau, ngày 23.5, ông Phạm Phúc Giang...