Thứ Ba, ngày 28/01/2020 16:59 PM (GMT+7)

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh ân hận và gửi lời xin lỗi tới nhân dân

authorLương Kết Thứ Tư, ngày 17/01/2018 10:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (17.1), sau bị cáo Đinh La Thăng, bị cáo Trịnh Xuân Thanh và các bị cáo khác đã lên bục khai báo để nói lời sau cùng.

   

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch HĐQT PVC mong HĐXX xem xét thêm các chứng cứ và tình tiết để xác định hành vi của bị cáo. Bị cáo bày tỏ sự ân hận và muốn gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân.

 bi cao trinh xuan thanh an han va gui loi xin loi toi nhan dan hinh anh 1

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh tại tòa. Ảnh: TTXVN.

Bị cáo Phùng Đình Thực - nguyên Tổng giám đốc PVN nhấn mạnh, trong công tác điều hành chung của tập đoàn, bị cáo luôn giải quyết công việc công khai minh bạch, không tham gia lợi ích nhóm, không ưu ái ai hay với chương trình nào, không bàn bạc riêng tư với cấp trên cũng như chỉ đạo riêng với cấp dưới. “Đây là phong cách điều hành của bị cáo trong thời gian điều hành PVN và dự án Thái Bình 2” – bị cáo Thực nói.

Bị cáo Thực cũng cho rằng, các chứng cứ tại cơ quan điều tra cũng như chứng cứ bổ sung tại phiên toà đủ để chứng minh mình không cố ý làm trái. Trong ý thức bị cáo luôn tâm niệm việc nào đúng, việc nào sai nên trong hành động không bao giờ thấy sai mà làm nên mang về nhiều kết quả cho tập đoàn. Bị cáo Thực đề nghị HĐXX xem xét toàn diện, đánh giá đúng đủ chứng cứ buộc tội, chứng cứ gỡ tội, cá thể hoá hành vi để xử lý công minh.

Bị cáo Nguyễn Quốc Khánh - nguyên Phó Tổng giám đốc PVN cho rằng, với vai trò lãnh đạo của mình, bị cáo xin nhận trách nhiệm với lỗi lầm đã xảy ra. Ông cũng xin lỗi Đảng, Chính phủ, Quốc hội, đặc biệt là những người lao động ngành dầu khí, gia đình, bạn bè và người thân.

Bị cáo Khánh cho biết, vô cùng hối hận về những vi phạm xảy ra và cho rằng bản thân thiếu kiểm tra, giám sát cấp dưới chứ không tư lợi để xâm phạm tài sản của nhà nước.

“Bị cáo rất xót xa, ân hận, kính mong HĐXX xem xét giúp bị cáo được hưởng chính sách khoan hồng để sớm được làm lại cuộc đời, trở thành người có ích cho xã hội, Bị cáo mong được thay đổi hình thức ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú để có cơ hội điều trị sức khoẻ, có cái Tết với người thân” -  bị cáo Khánh nói.

Còn bị cáo Nguyễn Xuân Sơn - nguyên Phó Tổng giám đốc PVN cho rằng, tuy bị cáo không thực hiện việc làm trái theo quy trình, quy chế nhưng “dây chuyền” thực hiện dự án đã có những khâu sai sót. Bị cáo đã thành khẩn nhận thiếu sót, dù thực hiện trách nhiệm một cách công tâm vì công việc chung nhưng lại làm hệ lụy đến các lãnh đạo tập đoàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng sớm ngày mùng 2 Tết (26/1), trong lúc đi qua bờ suối, người...
Sau nhiều tiếng nổ lớn, người dân phát hiện chị H và 2 con thương...
Khi được mời đến dự tiệc đêm giao thừa, bà mẹ đơn thân quen một...