Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:21 PM (GMT+7)

Bí thư Bình Chánh nói về vụ Xin Chào: "Đừng làm chuyện nhỏ nhặt"

authorHữu Danh Thứ Năm, ngày 18/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan quán Xin Chào, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc (Bình Chánh, TP.HCM) yêu cầu "cắt điện nước trong vòng 24 giờ" vì xây dựng trái phép. Quyết định này vừa ban hành, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh phát hiện và yêu cầu dừng ngay...

   

Sáng 18.8, ông Nguyễn Văn Phụng - Bí thư huyện Bình Chánh - cho biết, ông vừa kiểm tra quyết định do Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc ban hành và thấy có vấn đề chưa ổn. Cụ thể, ông yêu cầu lãnh đạo thị trấn Tân Túc phải giải thích vì sao lại yêu cầu cắt điện cắt nước ở quán Xin Chào.

"Chủ tịch thị trấn nói là quyết định này ban hành theo biểu mẫu. Tôi nói, mẫu gì thì mẫu cũng phải hợp lý hợp tình. Mà chỉ đạo cắt điện cắt nước cũng không phải việc của Chủ tịch thị trấn. Có làm phải để dân phục, đừng làm chuyện nhỏ nhặt, không đáng" - ông Phụng nói.

Cũng theo ông Phụng, trên địa bàn Bình Chánh tình hình xây dựng trái phép rất phức tạp, tồn tại dai dẳng và ông đang chỉ đạo xử lý quyết liệt.

 bi thu binh chanh noi ve vu xin chao: "dung lam chuyen nho nhat" hinh anh 1

Quyết định này ban hành chưa đầy 24 giờ đã bị lãnh đạo huyện "tuýt còi".

"Ông Tấn quán Xin Chào đặt 4 container trên đất. Địa phương đã vận động và ông đã dời 3 cái đi rồi, còn lại một cái nhỏ. Tôi yêu cầu anh em giải quyết việc của dân phải cẩn thận. Trong việc này, nếu ông Tấn có sai cũng không thể cắt điện cắt nước".

Trao đổi với Dân Việt,  luật sư Nguyễn Tấn Thi - Văn phòng Luật sư Hoa Sen (TP.HCM) cho rằng, cắt điện, cắt nước không phải là các biện pháp ngăn chặn việc vi phạm hoặc bảo đảm việc xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 119 Luật Xử lý vi phạm hành chính. Luật Xây dựng 2014 cũng bãi bỏ quy định áp dụng biện pháp ngừng cung cấp điện, cung cấp nước đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng. Hợp đồng cung cấp điện, nước giữa Công ty điện lực, công ty cấp nước với người dân là quan hệ kinh tế, dân sự không theo mệnh lệnh hành chính. Mặt khác, công ty điện lực và công ty cấp nước không phải là đơn vị thừa hành quyết định hành chính của UBND.

"Việc UBND thị trấn Tân Túc ra quyết định cắt điện, cắt nước đối với ông Tấn (chủ quán cà phê Xin chào) là không có cơ sở pháp lý" - luật sư Thi nói.

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin, hôm qua (17.8) ông Nguyễn Thanh Vũ - Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc - ký quyết định nêu rõ ông Tấn có hành vi vi phạm: Tổ chức thi công công trình container trên đất không được phép xây dựng, mục đích sử dụng vườn. Ông Vũ yêu cầu các đơn vị cấp điện cấp nước phải dừng ngay việc cấp điện cấp nước đối với công trình vi phạm trong vòng 24 giờ, kể từ khi nhận được quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng; Trưởng Công an thị trấn Tân Túc chịu trách nhiệm tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm. Trong thời hạn 3 ngày, ông Tấn phải tự tháo dỡ nếu không sẽ bị cưỡng chế.

Tuy nhiên, quyết định này ban hành chưa đầy 24 giờ đã bị lãnh đạo huyện "tuýt còi".

Xem bình luận
Tại sao chính quyền lại có loại người nhỏ nhen như vậy , quyết ăn thua đủ với dân.
Bình luận có 0 phản hồi
Lâu lâu mới có một vụ xử lý không đủ năng lực như vậy. Nhưng nhìn chung là ...... xử lý đủ
Bình luận có 0 phản hồi
Mong là sẽ xử lý công bằng
Bình luận có 0 phản hồi
Làm lãnh đạo cũng cần cơm ăn, nhà ở, lo cho gia đình con cái ấm no mà bạn. Chí công vô tư thì cạp...
Bình luận có 0 phản hồi
Chủ tịch thị trấn không đủ năng lực sao còn để đó làm gì?
Bình luận có 0 phản hồi
Thù dai quá !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc khai quật tử thi của nữ kế toán được cho là tự tử cách đây 6...
Mới đây, dư luận xôn xao trước scandal họa sĩ Ngô Lực bị người mẫu...
Liên quan đến việc một nhóm người đàn ông táo tợn bắt người, thậm...