Thứ Ba, ngày 24/04/2018 04:34 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 25/08/2016 15:48 PM (GMT+7)

Bộ Công an đột kích kho hàng lậu lớn ở TP.HCM

Chủ hàng thừa nhận, biết là hàng cấm nhập nhưng vẫn lấy về bán kiếm lời. Ông này không có giấy phép kinh doanh cũng như giấy tờ liên quan đến lô hàng.

   

Ngày 25.8, Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu (C74B, Bộ Công an) phối hợp với Công an quận 10 (TP.HCM) ập vào kho hàng tại bãi xe Trung Bảo 2, đường Hưng Long, quận 10.

Lực lượng chức năng tỏ ra bất ngờ khi phát hiện có đến hơn 400 máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy rửa chén… thuộc các thương hiệu nổi tiếng, đã qua sử dụng, được chất đống trong nhà kho đồ sộ.

Chủ hàng, ông Lương Thiện Trung thừa nhận, biết là hàng cấm nhập nhưng vẫn lấy về bán kiếm lời. Ông này không có giấy phép kinh doanh cũng như giấy tờ liên quan đến lô hàng.

 bo cong an dot kich kho hang lau lon o tp.hcm hinh anh 1

Hơn 400 thiết bị điện máy, điện lạnh nhập lậu bị phát hiện. Ảnh: Ngọc Hậu

Lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu nhận định, những người buôn bán hàng nhập khẩu trái phép hoạt động rất tinh vi. Khi nhập hàng về, những người buôn lậu "chẻ nhỏ" rồi đưa vào các kho trữ. Sau thời gian theo dõi, trinh sát phát hiện bãi xe Trung Bảo 2 là chỗ tập kết hàng điện máy đã qua sử dụng từ cuối năm 2015 đến nay.

Nhà chức trách đã niêm phong số hàng điện máy, mở rộng điều tra.

Theo Ngọc Hậu (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nạn nhân cho biết khi được cho uống một thứ nước màu đỏ, từ đó...
Lãnh đạo cơ quan điều tra tiết lộ một số tình tiết liên quan tới...
Qua điều tra, công an đã tiến hành tạm giữ 5 đối tượng đều là giang...