Thứ Ba, ngày 19/06/2018 08:33 AM (GMT+7)

Bộ Công an lại đánh sập sàn vàng ảo tại TP.HCM

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 20/10/2015 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 3 ô tô xịn cùng hàng trăm triệu đồng và nhiều tài liệu liên quan đến việc kinh doanh vàng trái phép đã bị cơ quan chức năng thu giữ.

   

Ngày 20.10, Cục Cảnh sát hình sự (C45) phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) đã bắt giữ Nguyễn Văn Kì Chủng (37 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư tài chính Thiên Việt) và em trai là Nguyễn Văn Kì Thành (32 tuổi, Giám đốc chi nhánh TP.HCM; cùng quê Quảng Ngãi) về hành vi "Kinh doanh trái phép".

Trong sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã khám xét trụ sở Công ty Thiên Việt, đóng trên địa bàn quận 1, TP.HCM. Cùng thời gian này, cơ quan công an đồng loạt khám xét các chi nhánh của Công ty Thiên Việt tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

 bo cong an lai danh sap san vang ao tai tp.hcm hinh anh 1

Nguyễn Văn Kì Chủng (giữa) và em trai Nguyễn Văn Kì Thành bị công an tạm giữ để điều tra về hành vi 'Kinh doanh trái phép".

Theo thông tin từ Bộ Công an, mặc dù không được cấp phép trong việc kinh doanh vàng, nhưng thời gian qua Công ty Thiên Việt đã tự ý cho khách hàng mua bán vàng, ngoại tệ qua tài khoản Internet. Công an đã thu giữ 3 ô tô hạng sang, hàng trăm triệu đồng cùng nhiều tài liệu giấy tờ có liên quan.

Theo cơ quan công an, có hơn ngàn người đã nộp hàng tỷ đồng để tham gia vào hoạt động kinh doanh tại sàn vàng trái phép của Công ty Thiên Việt.

Khi khách hàng được nhân viên mời đến công ty, họ được mời chào tham gia nạp tiền vào tài khoản trên mạng để kinh doanh vàng ảo. Trong đó, có nhiều nhân viên của công ty đã lôi kéo người thân của mình tham gia.

Trước đó, ngày 25.9, Bộ Công an đã triệt phá sàn vàng trái phép thuộc Công ty IMMS Holdings (quận 1, TP.HCM). Công ty IMMS Holdings hoạt động tương tự như Công ty Thiên Việt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...
Đột nhập vào cửa hàng bằng lối từ trên mái nhà để trộm tài sản,...
Các thực khách đứng xung quanh bàn trong khi người mẫu...