Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 08:04 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 28/04/2015 07:27 AM (GMT+7)

Bồi thường oan 153 triệu đồng cho người “trộm tiền của vợ“

Ngày 27.4, VKSND tỉnh Tây Ninh cho biết đã ra quyết định bồi thường oan cho ông Nguyễn Thanh Cần (ngụ TP.Tây Ninh) 153,1 triệu đồng. Sắp tới, VKS tỉnh sẽ xin lỗi ông Cần và trao số tiền này.

   
 boi thuong oan 153 trieu dong cho nguoi “trom tien cua vo“ hinh anh 1
Hai vợ chồng anh Cần đang trò chuyện với phóng viên.
Vụ án oan này báo Pháp Luật TP.HCM từng nhiều lần phản ánh. Theo hồ sơ, ngày 29.8.2012, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên ông Cần bảy năm tù giam về tội trộm cắp tài sản. Trước đó, ông Cần và vợ là bà Mén đã thôi ngủ chung nhưng vẫn sống cùng nhà. Ngày 20.5.2012, thấy vợ con đi TP.HCM bán mãng cầu, ông đục két sắt lấy vàng và tiền để đi chữa mắt, tổng cộng gần 1,2 tỷ đồng. Bà Mén về phát hiện mất tài sản nên báo công an.

Sau khi báo Pháp Luật TP.HCM có nhiều bài phân tích cho rằng ông Cần không phạm tội, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên hủy án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại từ đầu.

Xử sơ thẩm lần hai, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên ông Cần không phạm tội. VKS tỉnh Tây Ninh lại kháng nghị nhưng tại tòa phúc thẩm lần hai, đại diện VKSND Tối cao đã rút kháng nghị nên tòa đình chỉ. Bản án tuyên ông Cần vô tội có hiệu lực. Tính ra ông Cần đã bị giam oan 376 ngày.
Theo (Theo Nguyễn Đức/Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trải qua quá trình gần 12 năm tố tụng, người bị oan phải chịu nỗi...
Rủ bé gái 14 tuổi đi thăm người bệnh ở bệnh viện, khi về, nam thanh...
Đang lục soát đồ đạc nhà một người dân để trộm tài sản, bị phát...