Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 13:04 PM (GMT+7)

C45 Bộ Công an trực tiếp bắt giữ nhóm nhà báo tống tiền CSGT

authorĐặng Trung Kiên Thứ Sáu, ngày 01/09/2017 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc bắt giữ nhóm người xưng là nhà báo tống tiền CSGT do C45 Bộ Công an làm, ông đã gọi điện ra Bộ để nắm thông tin.

   

Ngày 31.8, Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an đã bắt giữ ông Nguyễn Mạnh Chiến (PV Tạp chí Môi trường và Cuộc sống) do có hành vi tống tiền một nhóm CSGT ở Đắk Lắk. Việc bắt giữ diễn ra tại Đà Nẵng. Cùng bị bắt với ông Chiến là ông NHN (cùng sinh năm 1982 và cùng trú tại Hà Tĩnh, xưng là PV một tờ báo của giới doanh nhân) và một người khác.

                        c45 bo cong an truc tiep bat giu nhom nha bao tong tien csgt hinh anh 1

PV bị bắt vì tống tiền CSGT (ảnh minh họa).

Thông tin ban đầu, 3 người này đi qua nhiều tỉnh, thành từ Hà Tĩnh đến TP Hồ Chí Minh bằng xe bán tải biển số Hà Tĩnh. Khi qua các trạm CSGT trên đường, họ cố tình vi phạm để CSGT dừng xe, rồi gợi ý chung chi nhằm lấy bằng chứng tiêu cực, nếu không gài bẫy được họ tìm cách quay phim những sai sót trong quy trình tuần tra của CSGT. Sau đó họ hẹn gặp lãnh đạo các Đội CSGT này để “làm việc”, đòi chung chi nếu không sẽ đăng báo.

Ngày 23.8, họ hẹn gặp một đội trưởng và một trạm trưởng thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tại một quán cà phê ở TP Buôn Ma Thuột, đòi mỗi đơn vị phải chung chi 200 triệu đồng. Nhưng do không thỏa thuận được nên Nguyễn Mạnh Chiến và nhóm người cùng bỏ đi, hẹn nhóm CSGT xuống TP Hồ Chí Minh “nói chuyện” sau.

Đến ngày 27.8, Nguyễn Mạnh Chiến gặp lại nhóm CSGT này ở TP Hồ Chí Minh và cũng chưa thỏa thuận được mức chung chi nên quay về Hà Tĩnh, nhưng cho biết có thể gặp nhau ở Đà Nẵng. Khi về đến Đà Nẵng, Nguyễn Mạnh Chiến và hai người đi cùng bị C45 bắt giữ.

Trao đổi với PV Dân Việt chiều 1.9, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết: “Việc bắt giữ nhóm người đó là do C45 Bộ Công an thực hiện, bắt ở Đà Nẵng nên Công an Đắk Lắk chưa nắm được cụ thể. Sáng nay tôi có gọi điện thoại ra Bộ Công an để nắm thông tin, nhưng Bộ đang làm nên cũng chưa trao đổi với tôi được”.

Theo thông tin trên một tờ báo đăng hôm nay (1.9), ông Rơi cho biết việc bắt giữ thực hiện tại Đà Nẵng, khi những người này hẹn nhóm CSGT Đắk Lắk đến đưa tiền. Tuy nhiên thiếu tướng Trần Kỳ Rơi nói ông chưa cung cấp gì cả. “Tôi đâu có nói, không biết tại sao họ lại đăng như vậy, bởi vì việc này tôi đâu có biết. Sáng nay tôi có gọi ra Bộ để nắm thông tin nhưng Bộ đang làm nên chưa trao đổi với tôi được”, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tùng sử dụng nhiều sim và máy điện thoại nhắn tin đe dọa, tống tiền...
"Mấy hôm trước người quen đến đòi tiền, nhưng T chưa có trả. Tối qua...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...