Thứ Tư, ngày 12/12/2018 07:52 AM (GMT+7)

Cà Mau: Truy nã đối tượng hai ngày lừa đảo hơn 6 tỷ đồng

authorHoàng Hạnh Thứ Năm, ngày 14/01/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bằng thủ đoạn chung chi tiền sòng phẳng, khi lấy được lòng tin của bị hại, Tô Hữu Đức-nhân viên thu mua tôm nguyện liệu đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng.

   

Ngày 14.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã Tô Hữu Đức (42 tuổi, ngụ khóm 2, phường 1, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 ca mau: truy na doi tuong hai ngay lua dao hon 6 ty dong hinh anh 1

Chân dung kẻ lừa đão hơn 6 tỷ đồng trong 2 ngày

Một cảnh sát điều tra cho biết, năm 2013, Đức làm nhân viên thu mua tôm của Công ty CP CBTS XNK Hòa Trung (xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Thời gian làm việc tại đây, Đức quen biết ông Lê Tiến Kỳ - Giám đốc doanh nghiệp Kỳ (khóm 2, phường 8, TP. Cà Mau) - là doanh nghiệp hợp đồng cung ứng tôm cho Công ty CP CBTS XNK Hòa Trung để ăn chênh lệnh.

Để lấy lòng tin của ông Kỳ, Đức gặp riêng ông này để xin ứng tiền mặt về trả cho các thương lái thu mua tôm khác, nhằm khỏi mất phí, và mất thời gian in ra hóa đơn khi chuyển khoản. Những lần đầu Đức thanh toán đúng hẹn cho ông Kỳ. Khi lấy được lòng tin của ông Kỳ, ngày 12 và 13.8.2013 Đức đưa cho ông Kỳ 3 phiếu xin ứng tiền, trị giá hơn 6 tỉ đồng. Sau khi nhận được tiền, Đức đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Thông qua báo điện tử Dân Việt, Công an tỉnh Cà Mau yêu cầu các đơn vị, địa phương hỗ trợ rà soát tại cơ sở mình, nếu phát hiện Đức ở đâu thì bắt giữ và thông báo đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau (điện thoại 07803.849.016 hoặc 0939.457.887 gặp điều tra viên Nguyễn Duy Thuần) để phối hợp xử lý.

Xem bình luận
Doanh nghiệp làm ăn lớn sao cả tin như thế
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nguyên Tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến, người vừa bị Cơ...
Kiểm tra hành chính quán cà phê không tên có dấu hiệu nghi vấn,...
Chia sẻ về những gì đã xảy ra gây xôn xao mạng xã hội, Nguyễn Thị...