Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 19:57 PM (GMT+7)

Cảm xúc đối lập của vợ chồng Trung Nguyên sau phiên phúc thẩm ngày 3

authorQuỳnh Nguyễn Thứ Tư, ngày 04/12/2019 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kết thúc phiên xét xử sáng 4/12, tòa quyết định hủy một phần tranh chấp về tài sản, yêu cầu tòa sơ thẩm giải quyết lại vấn đề tranh chấp tài sản và đề nghị HĐXX chấp nhận cho ông Vũ và bà Thảo ly hôn.

   

Sau phiên tranh luận của các đương sự, tòa quyết định hủy một phần bản án sơ thẩm. Theo đó, tòa hủy một phần tranh chấp về tài sản, yêu cầu tòa sơ thẩm giải quyết lại vấn đề tranh chấp tài sản và đề nghị HĐXX chấp nhận cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn.

Về mặt hôn nhân, VKS đề nghị giữ nguyên quyết định ly hôn, sửa phần phụ cấp nuôi con và hủy phần chia tài sản chung. Đặc biệt, bản án của VKS chấp nhận yêu cầu của bà Thảo và các luật sư phía bà Thảo trong vấn đề giải quyết hành vi tố tụng ở quyết định số 05.

Đáng chú ý, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chấp nhận không tranh chấp với vợ về số tài sản ở Singapore. 

 cam xuc doi lap cua vo chong trung nguyen sau phien phuc tham ngay 3 hinh anh 1

Ông Nguyên Vũ tỏ ra khá tâm tư sau phiên xét xử sáng 4/12.

Theo bà Diệp Thảo, năm 2007, bà và 3 người con sang Singapore tự lập nên công ty để phát triển kinh doanh quốc tế cho Trung Nguyên. Vốn hoàn toàn do bà Thảo bỏ ra, bà cũng là CEO và Chủ tịch HĐQT trong suốt 12 năm qua. 

"Anh Vũ chưa bao giờ bước chân tới công ty đó. Anh Vũ không biết công ty đó có bao nhiêu nhân viên và nhân viên đó là ai, chưa bao giờ gặp họ nên không thể nói công ty đó là của anh được. Tài sản của tôi là tài sản chung của hai vợ chồng nên cần phân chia nếu ly hôn. Nhưng nếu “bên kia” vẫn tìm nhiều cách âm mưu, nói tôi giả chữ ký bên Singapore cho đến ghim giữ, ém nhẹm các quyết định thì đó là hành vi lũng loạn toàn bộ ngành tòa án, coi thường luật", bà Thảo khẳng định.

 cam xuc doi lap cua vo chong trung nguyen sau phien phuc tham ngay 3 hinh anh 2

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khá tươi tỉnh so với hôm qua.

Như vậy, cơ bản về phần tài sản, HĐXX chấp nhận kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và lời tranh luận của bà Thảo và các luật sư phía bà Thảo tại phiên tòa sáng nay. 

Bà Thảo mong muốn HĐXX công tâm. “Bản án xét xử có sự quan tâm rất lớn của cộng đồng, nhất là chị em phụ nữ Việt Nam mình, nên tôi rất mong tôn trọng pháp luật, bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em. Chiều mai, tòa sẽ tuyên nên tôi rất tôn trọng và chờ phán quyết của tòa”.

Bà Thảo và ông Vũ kết hôn hơn 20 năm trước, có 4 con chung. Cả hai cùng xây dựng và phát triển Trung Nguyên trở thành một trong những thương hiệu cà phê Việt được biết đến trên toàn cầu. Tuy nhiên, sau thời gian dài xảy ra nhiều mâu thuẫn, năm 2015, bà Thảo đơn phương ly hôn, đề nghị được nuôi các con.

Hồi cuối tháng 3, TAND TP HCM tuyên cho bà Thảo ly hôn ông Vũ, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm. Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, bà Thảo 40%. Ông Vũ được nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Bản án này không được các bên liên quan chấp thuận. Bà Thảo kháng cáo, cho rằng tòa "thiên vị ông Vũ", đề nghị hủy bản án sơ thẩm. Ông Vũ kháng cáo yêu cầu tòa phúc thẩm chia cho mình 70% tài sản. VKS kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm và đề nghị hủy bản án sơ thẩm.

Ngày 3/12, sau khi kết thúc phiên xử, bà Thảo cho biết mong muốn hòa giải và "cầu xin" HĐXX cho gia đình được đoàn tụ. Bà tỏ ra thất vọng khi tòa bác các yêu cầu của mình, bao gồm thay đổi thành viên HĐXX; giám định lại năng lực hành vi dân sự của ông Vũ; triệu tập một số người liên quan vắng mặt trong đó có các ngân hàng; triệu tập công ty giám định liên quan đến việc định giá giá trị tài sản của Trung Nguyên.

Trong khi đó, ông Vũ không muốn hòa giải và cho biết việc bà Thảo muốn "hàn gắn chỉ là thủ thuật", không xuất phát từ tâm và vụ án càng kéo dài chỉ càng gây thêm đau đớn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ông Vũ “đằng sau tan hoang của người đàn ông là phụ nữ”. Ông...
Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng đã quyết định khởi...
Sau phiên xét xử chiều 5/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM quyết định giữ...