Thứ Năm, ngày 21/06/2018 21:55 PM (GMT+7)

Cảnh cáo cán bộ công an để cấp dưới chiếm... 13,5 tỷ

authorThắng Quang Thứ Tư, ngày 15/04/2015 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quý I/2015, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện 7 vụ tham nhũng, xử lý kỷ luật 3 người để xảy ra tham nhũng. Đáng chú ý, trong số đó có đại tá Nguyễn Thành Tâm, Trưởng phòng (bị cảnh cáo) và thượng tá Mai Hoàng Sơn, Phó phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Công an tỉnh Kiên Giang (bị giáng chức), vì để cho cấp dưới nâng khống tiền lương, chiếm đoạt hơn 13,5 tỷ đồng.

   
Thông tin được Thanh tra Chính phủ đưa ra trong buổi họp báo công bố “Kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng quý I và kế hoạch công tác quý II/2015, diễn ra sáng 15.4.

Trước đó, ngày 28.1, Viện KSND tỉnh Kiên Giang đã có cáo trạng truy tố Phạm Văn Mạnh - nguyên thiếu tá, kế toán tổng hợp, Đội trưởng Đội tài vụ và Trịnh Thị Ngọc Nhung - nguyên đại úy, thủ quỹ (cùng công tác tại Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Công an tỉnh Kiên Giang) - tội “tham ô tài sản” theo Điều 278, Bộ luật Hình sự.

 canh cao can bo cong an de cap duoi chiem... 13,5 ty hinh anh 1
Hai bị cáo Nhung, Mạnh tại phiên tòa ngày 26.3. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Theo cáo trạng, từ năm 2009 - 2013, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Mạnh và Nhung đã câu kết với nhau chiếm đoạt của Công an tỉnh Kiên Giang trên 13,5 tỷ đồng.

Theo đó, sau khi phát hiện phần mềm của bản báo cáo tổng hợp và phân tích quỹ lương hằng tháng của Công an tỉnh Kiên Giang (do Bộ Công an cài đặt) có thể thay đổi được để chỉnh sửa số liệu theo ý muốn ở trang cuối, Mạnh đã nhiều lần bàn bạc rồi câu kết với Nhung chiếm đoạt tiền, bằng cách tạo ra mẫu mới, sửa số tiền, ký tên vào vị trí của kế toán trưởng và trình lãnh đạo Phòng Hậu cần - Kỹ thuật ký duyệt. Tiền sau khi chiếm đoạt được, cả hai dùng vào việc mua đất và tiêu xài cá nhân.

Qua thanh tra, cơ quan chức năng làm rõ, đại tá Nguyễn Thành Tâm và thượng tá Mai Hoàng Sơn trong quá trình công tác đã thiếu kiểm tra thường xuyên, tạo điều kiện cho Mạnh và Nhung tham ô số trên trong một thời gian dài mà không phát hiện được.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiệc thác loạn diễn ra trong một khách sạn với những kiểu...
Mạng xã hội lan truyền thông tin về việc hai nữ sinh đi ăn sinh...
Dù Hồng xoá tin nhắn trên điện thoại song cảnh sát khai thác từ nhà...