Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:18 PM (GMT+7)

Cảnh sát giao thông bị gắn camera theo dõi tống tiền nói gì?

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 18/02/2016 18:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi bảo thôi giờ anh em gặp nhau uống nước anh gửi cho, nhưng đối tượng nói 'em không gặp anh đâu, tốt nhất em chuyển cho anh tài khoản trung gian anh gửi vào đấy'”, cán bộ CSGT kể lại việc mình bị tống tiền.

   

Như đã thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP.Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng Chu Hữu Thắng (SN 1965, trú tại tập thể Văn Chương, quận Đống Đa, TP.Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

 canh sat giao thong bi gan camera theo doi tong tien noi gi? hinh anh 1

Tín nhắn của đối tượng tống tiền gửi tới thượng tá Nguyễn Quang Hiểu.

Thắng bị tình nghi sử dụng hình ảnh camera ghi lại quá trình làm nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 3 (Công an TP.Hà Nội) để tống tiền.

Thượng tá Nguyễn Quang Hiểu được xác định là một trong 2 cán bộ Đội CSGT số 3 bị Thắng ghi hình ảnh và tống tiền.

Trao đổi với PV ngày 18.2, thượng tá Hiểu cho biết, ngày 18.1, ông nhận được một bì thư bên trong chứa 1 thẻ nhớ ghi lại hình ảnh ông Hiểu đang làm nhiệm vụ trong bốt và một tờ giấy yêu cầu ông gọi điện theo số điện thoại kèm theo. Ngay sau đó, ông Hiểu đã báo cáo lãnh đạo đơn vị về sự việc.

Trung tá Lê Tú - Đội trưởng Đội CSGT số 3 - cho biết, sau khi 2 cán bộ bị đối tượng ghi hình và đe dọa, đội đã báo cáo lãnh đạo Phòng CSGT và Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc xác minh. Ông Hiểu sau đó liên hệ với đối tượng qua số điện thoại để lại thì đối tượng yêu cầu chuyển tiền nếu không sẽ tung hình ảnh đang làm nhiệm vụ lên mạng.

Về việc bị đối tượng tống tiền, thượng tá Hiểu cho biết, sau khi ông gọi điện thoại, đối tượng yêu cầu ông phải chuyển 50 triệu đồng. Quá trình phối hợp với Cơ quan điều tra, ông Hiểu hẹn gặp trực tiếp nói chuyện nhưng đối tượng không đồng ý. Đối tượng yêu cầu ông Hiểu chuyển tiền qua một tài khoản trung gian.

“Tôi bảo, giờ anh em gặp nhau uống nước anh gửi cho, nhưng đối tượng nói “em không gặp anh đâu, tốt nhất em chuyển cho anh tài khoản trung gian anh gửi vào đấy”. Đối tượng sau đó nhắn tin, “các anh không làm gì được em đâu, tài khoản em là tài khoản trung gian””, thượng tá Hiểu cho biết.

Sáng 17.2, ông Hiểu chuyển 10 triệu đồng vào tài khoản đối tượng tống tiền cung cấp. Khi đối tượng ra rút tiền tại ngân hàng thì bị cơ quan điều tra bắt quả tang. Danh tính đối tượng tống tiền cán bộ CSGT Đội 3 sau đó được làm rõ là Chu Hữu Thắng.

 canh sat giao thong bi gan camera theo doi tong tien noi gi? hinh anh 2

Đối tượng Thắng tại cơ quan điều tra.

Theo trung tá Tú, đơn vị đã trích xuất hình ảnh từ thẻ nhớ trong bì thư đối tượng gửi để xem, nhưng không thấy cán bộ Đội CSGT số 3 có biểu hiện sai phạm. Sau khi cán bộ báo cáo sự việc bị đe dọa, lãnh đạo đội yêu cầu các cán bộ phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ sự việc.

Nhiều chốt CSGT bị gắn “mắt thần” theo dõi

Đội trường đội CSGT số 3 (Công an TP.Hà Nội) cho biết, theo tìm hiểu, đối tượng Thắng gắn 2 mắt thần tại bốt làm việc của Đội CSGT số 3 ở nút giao thông Xã Đàn. Trước đó, Đội CSGT số 3 cũng phát hiện một camera nhỏ theo dõi gắn bên trong bốt làm việc ở chốt giao thông Trường Chinh và một camera gắn trên cây gần chốt giao thông Láng Hạ, nhưng không rõ của ai.

Xem bình luận
csgt không làm điều gì trái pháp luật thì ai quay chup hình thoải mái không thể có lý gí tống tiền...
Bình luận có 0 phản hồi
Chuyện nầy ai cũng biết hết, chỉ có một số người không muốn biết mà thôi..Ngoài đường có cái gì ăn...
Bình luận có 0 phản hồi
Đây là chuyện có thật. Tôi viết với lương tâm một con người..Một đôi vợ chồng trẻ làm nông, cày bừa,...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu mấy ông CSGT mà đàng hoàng thì đâu có sợ ai theo dõi (làm việc thực thi theo pháp luật mà)....
Bình luận có 0 phản hồi
Không ăn cướp tiền hàng ngày của người dân thì làm gì phải sợ??? Rồi những CSGT này đã bị tước quân...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi thấy hành vi của anh ta là sai trái, vi phạm pháp luật ??! Vậy hành vi nhận hối lộ...

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm phụ nữ hành nghề buôn bán hàng rong tại chợ Đông Hà – Trung...
Theo chia sẻ của anh V.V.T (SN 1977, xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc,...
Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...