Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:46 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 28/06/2016 09:55 AM (GMT+7)

Cạo đầu vào chùa… trốn truy nã

Biên - đối tượng truy nã giả danh làm người nuôi cá thuê, chăm sóc vườn, đào ao. Thậm chí, có thời gian, Biên cạo trọc đầu vào chùa tu để tránh bị bắt...

   

Thượng tá Đặng Công Chức, Phó trưởng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an TP.Cần Thơ, cho biết, trong vòng 1 tuần giữa tháng 6.2016, Phòng PC52 đã bắt được 7 đối tượng truy nã nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.

Điển hình như vụ bắt đối tượng Lê Văn Biên (50 tuổi, ngụ xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ). Đây là đối tượng từng làm công an xã, nên có kinh nghiệm đối phó với lực lượng công an. Phòng PC52 nhiều lần làm công tác vận động đối tượng ra đầu thú. Tuy nhiên, gia đình Biên không hợp tác.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng PC52 xác định y giả danh làm người nuôi cá thuê, chăm sóc vườn, đào ao. Thậm chí, có thời gian, Biên cạo trọc đầu vào chùa tu để tránh bị bắt...

 cao dau vao chua… tron truy na hinh anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tập trung xác minh, ngày 10.6, trinh sát Phòng PC52 đã bắt được Biên, khi y đang làm công quả cho một ngôi chùa ở xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Hiện, cơ quan điều tra tiến hành làm rõ hành vi của Lê Văn Biên, khi chiếm đoạt 150 triệu đồng của người dân xã Đông Hiệp.

Từ năm 2010 đến nay, lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP.Cần Thơ, trong đó Phòng PC52 giữ vai trò chủ công, bắt, vận động đầu thú, thanh loại hàng trăm đối tượng truy nã, trong đó phân nửa thuộc dạng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.

Theo Văn Đức (CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (23.5), nghe xong đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án...
Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đang làm rõ thông tin một...
Theo nội dung đoạn clip thì người con trai đã theo dõi và bắt quả...