Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:55 PM (GMT+7)

Cha tưới xăng lên người con 8 tuổi rồi cùng tự thiêu

author Quốc Ngọc (Tiền Phong) Chủ Nhật, ngày 05/04/2015 15:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không năn nỉ được vợ cũ về chung sống lại, người chồng đã tưới xăng lên người mình và con gái mới 8 tuổi, rồi châm lửa đốt. Cả hai cha con đang trong tình trạng nguy kịch.

   

Khoảng 16g chiều 4/4, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM tiếp nhận cấp cứu bé gái Nguyễn Hồng Tiến (8 tuổi, ngụ xã Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn, An Giang) từ Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang chuyển đến trong tình trạng sốc phỏng nặng. Bé Tiến đã được chuyển ngay đến khoa phỏng để chăm sóc điều trị.

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh nhi bị phỏng xăng độ 2-3 với vết phỏng chiếm khoảng 80% cơ thể. Hiện bé gái này đã tỉnh nhưng tình trạng còn rất nặng, đang được tiếp tục điều trị hồi sức tích cực tại khoa phỏng.

 cha tuoi xang len nguoi con 8 tuoi roi cung tu thieu hinh anh 1
Chị Nhung kể lại vụ việc với phóng viên 

Trao đổi với chúng tôi ngày 5/5, chị Lục Thị Hồng Nhung (27 tuổi) kể lại, vào lúc 8g30 sáng 4/4, chồng cũ của chị là anh Nguyễn Phú Cường (36 tuổi) dẫn con gái của hai người đến gặp chị. Lúc đó chị đang ngồi bán trái cây ở vỉa hè chợ.

Anh Cường yêu cầu chị về chung sống lại. Cả bé Tiến cũng năn nỉ: “Thôi mẹ ơi dìa đi mẹ”. Nhưng chị không đồng ý. “Tôi nói với ổng đã ly dị rồi, tôi không về đâu”, chị Nhung nức nở. Thế là anh Cường không nói, không rằng chỉ quát gọi con: “Tiến, cha con mình về” rồi lôi con đi.

Thấy có sự chẳng lành, chị Nhung đi theo. Anh Cường dẫn con ra xe gắn máy, lấy can xăng treo trên xe đổ thẳng từ đầu đến chân cả hai cha con. Thấy thế, chị Nhung hoảng quá vội kêu lớn “Tui dìa, tui dìa” nhưng chưa dứt lời, ngọn lửa đã phực lên.

“Tôi kêu cứu, khoảng 4-5 phút sau mới dập được lửa. Tôi nhào vô xé áo con tôi để dập lửa, rồi quay sang cứu chồng cũ”, chị Nhung ràn rụa nước mắt.

Chị cho biết anh Cường có tiền sử động kinh phải uống thuốc hàng tháng. Sau 9 năm chung sống, hai người đã ký giấy ly dị gần 5 tháng nay. Bé Tiến là con gái duy nhất của họ. Giữa hai vợ chồng thường nảy sinh mâu thuẫn do túng quẫn. Anh Cường trồng rẫy, nhưng thua lỗ hoài.

Chị Nhung bán trái cây, mỗi ngày chỉ kiếm được hơn 100 nghìn đồng. Cuộc sống gia đình khó khăn. Từ lúc xảy ra hoạn nạn, chị đã phải đóng tiền cấp cứu, chữa trị cho hai cha con trên dưới 20 triệu đồng. Số tiền này chị phải đi vay nóng (lãi suất cao) mới có để lo cho con và chồng cũ.

Hiện anh Cường cũng đang trong tình trạng nguy kịch, phải nằm phòng chăm sóc tích cực của khoa phỏng Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Chị Nhung cũng bị bỏng hết cánh tay trái.

Tag:  tự thiêu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...
Sau khi sử dụng dịch vụ gội đầu, nam thanh niên kéo nữ chủ tiệm tóc...
Đại diện Công an Quận 10, Tp.HCM - nơi thụ lý vụ việc người mẫu...