Thứ Hai, ngày 18/06/2018 19:11 PM (GMT+7)

Chất bột trắng nghi là ma túy ở Nội Bài thực chất là gì?

authorP.V (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 18:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chất bột trắng mà Hải quan phát hiện trong hành lý của 2 hành khách (khai là phi công một hãng hàng không) đã được phía công an kiểm tra và xác nhận không phải ma tuý.

   

Trao đổi với báo Công An Nhân Dân chiều nay 19.8, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho biết chất bột trắng mà Hải quan phát hiện trong hành lý của 2 hành khách đã được phía Công an kiểm tra và xác nhận không phải ma tuý.

 chat bot trang nghi la ma tuy o noi bai thuc chat la gi? hinh anh 1

Mô hình máy bay có chứa chất màu trắng nghi là ma túy

Trước đó, vào lúc 23h05 đêm 18.8, tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (cửa ra tàu bay cánh A ga hàng không quốc tế Nội Bài), qua soi chiếu, lực lượng hải quan đã nhận thấy dấu hiệu nghi vấn ở hành lý xách tay của hai hành khách: Elmer Ederadan Sorrea (SN 1971, quốc tịch Philippines, số hộ chiếu EC 7357978) và Francis Dennis Abellera Yutangco (SN 1963, quốc tịch Mỹ, số hộ chiếu 506004972, đều có nghề nghiệp theo khai báo là phi công). Cả hai người này đi cùng nhau, đã làm thủ tục xuất cảnh đi chuyến bay 5J745 của Hãng hàng không Cebu Paciffic Air từ Hà Nội đi Manila (Philippines).

Khi tiến hành kiểm tra ngoài hành lý cá nhân, lực lượng hải quan phát hiện trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrea có 1 mô hình máy bay rỗng, không giống mô hình máy bay thông thường, bên trong mô hình có trọng lượng 505 gram này có chứa chất bột màu trắng.

Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47), Cục an ninh cửa khẩu (A98), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) cùng với sự kiểm chứng của đại điện hãng hàng không Cebu Paciffic Air lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xác nhận nội dung sự việc.

Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài sáng 19.8 cũng đã gửi mẫu giám định tang vật về Viện Khoa học hình sự giám định. Kết quả cho thấy chất bột trắng này không phải ma tuý.

Xem bình luận
Title bài một đằng, nội dung một nẻo. Tóm lại đọc bài xong vẫn không biết chất bột trắng thực sự là...
Bình luận có 0 phản hồi
Có thể là 1 chất ma túy mới mà mình chưa biết không?
Bình luận có 0 phản hồi
Đây là một phép thử, xem Hải quan có phát hiện được không. Nếu lần này lọt thì ...sẽ biết
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng 5h sáng nay (17.6), tại một con ngõ trên đường Hoàng Mai...
Hai bên gia đình cũng có trao đổi và quyết định không khiếu kiện vì...
Ít ai ngờ rằng bữa tiệc sinh nhật lần thứ 50 của người đàn ông này...