Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 12:54 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/10/2017 17:27 PM (GMT+7)

Châu Thị Thu Nga xin "tiết lộ" 1,5 triệu USD "chạy" đại biểu Quốc hội

Chiều 5.10, được luật sư hỏi đến khoản tiền 1,5 triệu USD dùng để "chạy" đại biểu Quốc hội (ĐBQH), bị cáo Châu Thị Thu Nga xin trả lời nhưng chủ tọa phiên tòa cho rằng không nằm trong phạm vi vụ án.

   

Chiều 5.10 TAND TP.Hà Nội tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Châu Thị Thu Nga (SN 1965, ngụ quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) - nguyên đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIII, nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group - cùng 9 đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Báo chữa cho bà Châu Thị Thu Nga, luật sư Hoàng Văn Hướng khi đặt câu hỏi thẩm vấn cho bị cáo Nga đã đề cập đến khoản tiền 1,5 triệu USD (khoảng 30 tỷ đồng) mà bị cáo Nga đã khai là dùng để "chạy" làm đại biểu Quốc hội (ĐBQH).

 chau thi thu nga xin "tiet lo" 1,5 trieu usd "chay" dai bieu quoc hoi hinh anh 1

Bị cáo Châu Thị Thu Nga. Ảnh: Đ.Minh

Ngay sau đó, bị cáo Nga xin phép trả lời nhưng chủ tọa phiên tòa cho rằng nội dung này nằm trong tổng số tiền hơn 157 tỷ đồng chi không có chứng từ của bà Châu Thị Thu Nga và không nằm trong phạm vi vụ án đang xét xử.

Theo cáo trạng VKSND Tối cao, bà Nga đã chi 157 tỷ đồng cho các nhà môi giới, dùng vào mục đích cá nhân và hoạt động của công ty. Trong đó, bị cáo Châu Thị Thu Nga đã khai chi 47,5 tỷ đồng để "chạy" dự án và để được ứng cử ĐBQH khóa XIII. Đáng chú ý, số tiền hơn 157 tỷ đồng bà Nga chi đều không có chứng từ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an đã lấy lời khai của những người liên quan đến lời khai của bà Nga đưa tiền, nhưng những người này đều không thừa nhận. Tiến hành đối chất giữa bà  Nga và những người có liên quan đến việc nhận tiền nêu trên, kết quả tất cả đều giữ nguyên lời khai của mình. Do thời hạn điều tra đã hết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định tách nội dung này để điều tra làm rõ.

Theo N.Cơ (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tùng sử dụng nhiều sim và máy điện thoại nhắn tin đe dọa, tống tiền...
"Mấy hôm trước người quen đến đòi tiền, nhưng T chưa có trả. Tối qua...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...