Thứ Ba, ngày 16/10/2018 02:26 AM (GMT+7)

Chém cán bộ bảo vệ rừng ở Gia Lai: Công ty nhận diện được nghi phạm

authorTrần Hiền Thứ Tư, ngày 25/10/2017 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bị bắt quả tang vận chuyển gỗ lậu, nhóm lâm tặc ra sức xin bỏ qua nhưng không được, một đối tượng đã chém cán bộ bảo vệ rừng bị thương.

   

Sáng 25.10, ông Võ Ngộ - Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa (huyện Kbang, Gia Lai) cho biết vừa báo cáo vụ việc cán bộ lâm trường bị chém trong khi làm nhiệm vụ.

Trước đó, khoảng 11h ngày 24.10, ông Đỗ Khắc Đạt - nhân viên công ty - tuần tra trên lâm phần thuộc đường tránh làng Chơ Kâu, xã Kroong, huyện Kbang thì phát hiện có 3 thanh niên đi trên 2 xe máy từ trong rừng ra. Một xe máy đi trước chở 2 người dẫn đường, xe đi sau chở 2 khúc gỗ hương (nhóm II).

                       chem can bo bao ve rung o gia lai: cong ty nhan dien duoc nghi pham hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa huyện Kbang, nơi ông Đạt đang điều trị.

Khi ông Đạt yêu cầu dừng lại, chiếc xe máy đi đầu đã tăng tốc bỏ chạy, chỉ giữ được chiếc xe chở gỗ. Lúc này người điều khiển xe chở gỗ đã rút điện thoại gọi đồng bọn quay lại. Cả 3 đối tượng cùng ra sức xin cho xe gỗ đi, nhưng ông Đạt cương quyết yêu cầu đưa tang vật về đơn vị xử lý.

Bực tức vì xin không được, một thanh niên đã đạp ông Đạt ngã, rồi rút dao chém vào tay khiến ông Đạt bị thương. Sau đó cả nhóm bỏ gỗ lại, lên xe máy bỏ đi, ông Đạt được các nhân viên của công ty đưa đi cấp cứu.

Cũng theo ông Ngộ, công ty biết tên, biết mặt 2/3 đối tượng nói trên, trong đó đối tượng chém ông Đạt có tên là Hải (ở huyện Kbang). Sau khi sự việc xảy ra, công ty đã báo cáo, đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được biết, nghi phạm nổ súng và nạn nhân có 2 người con (một trai,...
Phú hỏi anh T: “Mày chửi tao cái gì?”, hai bên lời qua tiếng lại,...
9 công an xã trong hơn một tiếng truy đuổi qua hai cánh đồng mới...