Thứ Ba, ngày 23/10/2018 19:55 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 09/01/2018 20:27 PM (GMT+7)

Chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu cảng Đồng Tháp bị bắt

Ông Phạm Phú Lộc, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đồng Tháp, bị khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra sai phạm xảy ra từ năm 2012.

   

 chi cuc truong hai quan cua khau cang dong thap bi bat hinh anh 1

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đồng Tháp, đóng tại TP.Sa Đéc. Ảnh: Google Maps

Chiều 9.1, nguồn tin của Zing.vn cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Phú Lộc (53 tuổi, ngụ phường 2, TP.Cao Lãnh) để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Ông Lộc là Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đồng Tháp (đóng tại TP.Sa Đéc, thuộc Cục Hải quan Đồng Tháp). Quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đối với ông Lộc được cơ quan điều tra tống đạt vào chiều bốn ngày trước (5.1) và được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Cơ quan điều tra đã gởi thông báo đến Cục Hải quan Đồng Tháp đề nghị nơi đây đình chỉ chức vụ đối với ông Lộc và thực hiện các thủ tục để đình chỉ sinh hoạt Đảng.

“Ông Lộc bị điều tra về sai phạm xảy ra vào năm 2012, cảnh sát đã vào cuộc điều tra nhưng chưa có kết quả. Vì vậy, việc cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam đối với ông Lộc cũng khá bất ngờ”, nguồn tin từ Cục Hải quan Đồng Tháp nói với Zing.vn.  

Cục Hải quan Đồng Tháp đang phối hợp thực hiện yêu cầu của cơ quan điều tra trong việc đình chỉ công tác về mặt chính quyền và đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Lộc.

Theo Minh Anh (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi phạm Nguyễn Văn Thương (SN 1982, ở xóm Bá Lam, xã Cao Thắng,...
Khai báo với công an, Mỹ thừa nhận có quan hệ tình cảm với nạn nhân...
Sau khi trộm được một con chó, nhóm "cẩu tặc" bị dân làng đuổi đánh....