Thứ Ba, ngày 27/06/2017 23:57 PM (GMT+7)

Chiếm đoạt 24,5 tỷ đồng, kế toán bị tù chung thân

authorB.K Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 08:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7.8, Tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Tuấn Hải (38 tuổi, nguyên là nhân viên kế toán của Công ty Xi măng Fico Tây Ninh) mức án tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

   

Từ năm 2010 đến năm 2011, Nguyễn Tuấn Hải đã làm giả giấy ủy nhiệm chi chiếm đoạt của Ngân hàng SHB số tiền 22 tỷ đồng. Với số tiền chiếm đoạt rất lớn này, bị cáo khai rằng dùng để cá độ bóng đá.

Theo cáo trạng, Hải đã lập 10 ủy nhiệm chi ghi đầy đủ nội dung theo đúng hợp đồng đã ký với đối tác. Sau khi được cấp trên ký duyệt, Hải đem cạo sửa tên đơn vị thụ hưởng, thay vào đó là người thân quen của mình. Làm xong, Hải yêu cầu ngân hàng giải ngân số tiền trong tài khoản của công ty để chiếm đoạt.

Bị cáo lập thêm hai ủy nhiệm chi khác với nội dung chuyển 3,2 tỷ đồng vào tài khoản của bạn thân rồi cắt dán chữ ký của cấp trên sau đó in và fax đến ngân hàng yêu cầu chi trả. Ngoài ra, lợi dụng lãnh đạo hàng ngày ký nhiều giấy tờ, Hải đã trình những người này ký 7 ủy nhiệm chi khống trị giá 2,5 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tọa yêu cầu công an áp giải nhân chứng Mai Phương - người bị...
Theo nguồn tin của Dân Việt, sáng nay (26.6), Phó giám đốc, Thủ...
Chủ tọa phiên tòa cho rằng, luật sư cần làm rõ việc có hay không...